Thứ tư, 20/10/2021
Thứ bảy, 14/8/2021, 18:07 (GMT+7)

Hàng trăm người dân xếp hàng tiếp tế thực phẩm

Hà NộiNgười dân, shipper xếp hàng chờ tiếp tế thực phẩm cho người thân tại cửa khẩu Cầu Đất, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, chiều 14/8.

Từ 14h, người dân, shipper xếp hàng trước chốt kiểm soát tại cửa khẩu Cầu Đất chờ tiếp tế thực phẩm, đồ thiết yếu cho người thân bị cách ly ở phường Chương Dương.

Trước đó từ 31/7, quận Hoàn Kiếm đã cách ly y tế phường Chương Dương sau khi ghi nhận một dân quân làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát mắc Covid-19. Cảnh sát dựng rào, lập chốt tại đầu các phố Chương Dương Độ, Cầu Đất, Bạch Đằng, dốc Vạn Kiếp. Dọc tường đê Hồng Hà đoạn từ gầm cầu Long Biên đến phố Cầu Đất bị chăng dây thép gai.

Tất cả đồ tiếp tế được khử khuẩn trước khi chuyển vào trong khu cách ly. Quận Hoàn Kiếm tiếp tục phong tỏa phường Chương Dương đến ngày 28/8 để xét nghiệm diện rộng cho người dân trong khu vực.

Tối qua, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm giải thích lý do kéo dài cách ly y tế phường Chương Dương vì hai ngày trước ghi nhận thêm một ca dương tính thông qua xét nghiệm sàng lọc. "Sau khi xét nghiệm diện rộng và xin ý kiến chuyên môn của ngành y tế, chúng tôi sẽ xem xét thu hẹp khu vực phong tỏa", ông Hoàn nói.

Tổ cung ứng của phường kiểm tra và phân loại hàng hóa theo địa chỉ số nhà chẵn, lẻ để tiện cho việc di chuyển

Nằm ven sông Hồng, cách hồ Hoàn Kiếm chỉ 2 km, phường Chương Dương rộng 1,03 km2, dân số hơn 23.000. Số người cần tiếp tế lương thực, thực phẩm rất lớn.

Đến 15h, số người xếp hàng càng đông hơn do biết tin phường tiếp tục cách ly y tế 14 ngày. Theo quy định, buổi sáng chốt sẽ tiếp nhận đồ từ 8h đến 10h, chiều từ 14h đến 16h.

Đa số đồ được chuyển vào tiếp tế là lương thực, thực phẩm và các đồ thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày.

Lực lượng an ninh liên tục gọi loa nhắc nhở người dân đứng giãn cách, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Một số người bỏ bớt đồ ra ngoài, đảm bảo quy định hàng hóa chỉ nặng khoảng 5 kg, riêng với hộ gia đình có thể nhiều hơn.

Toàn bộ đồ tiếp tế được 2 xe của đội cung ứng vận chuyển liên tục. Lực lượng chức năng cũng huy động thêm xe máy vì đồ quá nhiều.

Lúc 16h05, quá giờ không tiếp nhận khoảng 5 phút, người dân vẫn đứng đợi để chuyển đồ vào khu cách ly.

Từ ngày 27/4 đến nay, Hoàn Kiếm ghi nhận 93 ca dương tính nCoV. Toàn thành phố ghi nhận 2.126 ca, trong đó số mắc ngoài cộng đồng 1.178, đã được cách ly 948.

Người dân tiếp tế đồ tại phương Chương Dương
 
 

Người dân xếp hàng tiếp tế thực phẩm. Video: Giang Huy

Giang Huy