Thứ hai, 29/5/2023
Thứ bảy, 26/3/2022, 11:48 (GMT+7)

Hàng nghìn người xem khinh khí cầu ở Hội An

Quảng NamChương trình khinh khí cầu diễn ra chiều tối 25/3 thu hút đông đảo người dân và du khách, khiến đường phố Hội An tắc nghẽn.

Ngày hội khinh khí cầu diễn ra tại Quảng trường Sông Hoài, do UBND TP Hội An tổ chức từ 25/3 đến 26/3. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2022 "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh". Trong đó, ngày 25 diễn ra ba khung giờ từ 6-9h; 16h-17h và 19-20h; ngày 26/3 từ 6-9h.

Kỹ thuật viên dùng quạt công suất lớn thổi căng khinh khí cầu.

Đây là lần đầu tiên Hội An tổ chức ngày hội khinh khí cầu, do đó đông đảo người dân và du khách mong chờ trải nghiệm. Trên quảng trường Sông Hoài, vườn tượng An Hội và tuyến đường ven bờ sông chật kín người chiêm ngưỡng.

Nạp khí nóng vào bên trong để khinh khí cầu bay lên. Trong lần trình diễn này có 17 quả, trong đó có 12 quả nhỏ, 3 quả lớn và 2 quả bơm hơi.

Trải nghiệm bay khinh khí cầu hoàn toàn miễn phí. Khu vực tổ chức nhỏ hẹp nên khinh khí cầu bay cao nhất khoảng 7 m rồi được dây giữ lại. Do đó, du khách cũng không thể ngắm toàn cảnh thành phố di sản.

Nhiều người thuê thuyền trên sông Hoài ngắm khinh khí cầu giữa không gian thông thoáng hơn.

Để góp phần sôi động cho chương trình, ban tổ chức biểu diễn lắc thúng chai trên sông Hoài.

Trên đường chật kín người đi bộ tham quan phố cổ và dưới sông Hoài thuyền chở du khách tấp nập ra vào bờ. "Từ khi có dịch đến này lần đầu tiên Hội An đông đúc như vậy. Đường phố tắc nghẽn, bãi giữ xe máy hết chỗ", bà Trương Thị Ba, chủ quán nước ở đường Nguyễn Phúc Nguyên nói.

Đắc Thành - Nguyễn Đông

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net