Chủ nhật, 24/9/2023
Thứ sáu, 25/3/2022, 14:05 (GMT+7)

Hội An nhộn nhịp trở lại

Quảng NamHàng nghìn người dân và du khách đổ về khu vực phố đi bộ ven sông Hoài để thưởng lãm nghệ thuật và ngắm cảnh.

Chiều 24/3, tại khu vực bùng binh An Hội, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chương trình nghệ thuật Nét xưa Hội An, thu hút khoảng 500 người dân và du khách tham gia. Đoàn diễn viên sau đó diễn hành các bảng hiệu xưa về trưng bày ở công viên quảng trường sông Hoài. Đây là chương trình trong chuỗi các hoạt động khai mạc Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022.

Nhiều du khách xin đi cùng đoàn để ghi lại khoảnh khắc đẹp.

Nhiều người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam cũng tìm đến khu phố cổ để dạo chơi và chụp ảnh kỷ niệm khi du lịch mở cửa.

Dịch vụ chở khách du lịch trên sông Hoài nhộn nhịp trở lại. Mới đây, chính quyền thành phố đã yêu cầu các thuyền không trang trí đèn và chong chóng loè loẹt nhiều màu sắc, chỉ được gắn hai đèn lồng truyền thống.

Sông Hoài đoạn trước Chùa Cầu lung linh ánh sáng vào chập tối.

Một nữ du khách chụp ảnh trên cầu An Hội, sau khi đã dạo chơi bằng thuyền trên sông Hoài.

Các khu vực bán đồ lưu niệm, ăn vặt ở phố cổ nhộn nhịp trở lại.

Điểm trang trí đèn lồng trên vỉa hè công viên quảng trường sông Hoài là một trong những nơi du khách thích thú check-in. Hội An cũng giữ lại nhiều điểm trang trí Tết Nguyên đán để phục vụ người dân và du khách.

Một phụ nữ Hội An trong trang phục áo dài truyền thống tạo dáng cùng thư pháp, ở một góc nhỏ gần Chùa Cầu. Ông đồ nhiệt tình rọi đèn để khách có được bức hình ưng ý nhất.

Bé Bảo Nhung, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Phù Đổng (phường Minh An, Hội An), cùng mẹ mang hoa đăng lên cầu An Hội bán cho du khách, giá 5.000 đồng/chiếc.

"Gia đình em thất nghiệp hơn 2 năm nay vì du lịch đóng cửa", Nhung nói. Em cho biết đèn lồng này do gia đình tự làm, trong khoảng gần một giờ em bán được 60.000 đồng.

Những khu vực bán đồ ăn, nước uống bên sông Hoài tấp nập khách sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh.

Cũng trong tối 24/3, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam dự tổng duyệt chương trình khai mạc Năm du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022, tại khu đảo Ký ức Hội An. Lễ khai mạc sẽ diễn ra tối 26/3, với sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Nguyễn Đông - Đắc Thành

Người Hội An mong chờ du khách trở lại

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net