Thứ ba, 3/10/2023
Chủ nhật, 30/12/2018, 12:52 (GMT+7)

Hàng nghìn du khách đội mưa đi chơi ngày lễ ở Đà Lạt

Du khách mặc áo mưa, che dù để thưởng thức rượu vang tại khu Hoà Bình tối 29/12.

Tối 29/12, du khách được thưởng thức rượu vang miễn phí tại khu Hoà Bình. Từ khoảng 18h, trời bắt đầu mưa lớn nhưng nhiều du khách mặc áo mưa, che dù để tham gia sự kiện.

Nhiệt độ trung bình ở Đà Lạt đêm qua dao động trong khoảng 16 - 20 độ C. Kết hợp với trời mưa nên không khí ở phố núi càng trở nên lạnh hơn.

Áo khoác, khăn len, mũ, dù và áo mưa là các vật dụng được nhiều du khách sử dụng để tránh mưa và cơn lạnh.

Không chỉ du khách trong nước, nhiều người nước ngoài cũng không ngại trời mưa, tham gia vào các hoạt động tại khu trung tâm. "Đường đông, trời nhiều mưa nhưng tôi vẫn cảm thấy rất thích", một du khách Anh nói.

20h30, trời bắt đầu mưa nặng hạt hơn, tại sân khấu chính, nhiều bạn trẻ cùng du khách quốc tế vẫn nhảy, hò hét. "Dường như cơn mưa đã khiến chúng tôi xích lại gần nhau hơn", một du khách chia sẻ.


Du khách nhảy nhót dưới mưa tại sân khấu chính.

"Từ những vườn nho vang xanh mướt đến những hầm ủ vang trên sân khấu, tôi biết thêm về quá trình rượu vang ở Việt Nam phát triển", một du khách nước ngoài chia sẻ sau khi xem xong màn tái hiện trăm năm hành trình vang Việt.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đêm hội Vang Đà Lạt, kỷ niệm 125 năm Đà Lạt hình thành và phát triển. Chỉ trong một buổi tối, 1.000 lít rượu vang đã được dành tặng cho khách tham quan.

Trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, rất nhiều xe khách, xe cá nhân từ Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM... đổ lên khu trung tâm Đà Lạt. Thời tiết không mấy thuận lợi nên đa phần du khách không thể đi đến các điểm tham quan nằm ở ngoại ô thành phố.

Ảnh: Bạch Dương

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net