Thứ ba, 5/12/2023
Thứ bảy, 29/12/2018, 15:03 (GMT+7)

Vườn Nhật Tân, phố đi bộ Hà Nội vắng khách trong ngày đầu nghỉ lễ

Người dân về quê nhiều, cộng với thời tiết lạnh khiến những địa điểm thường đông khách trở nên thưa vắng hơn dù vào cuối tuần.

9h sáng 29/12, vườn hoa Nhật Tân thưa thớt khách đến tham quan và chụp ảnh. Đây là địa điểm thường xuyên quá tải vào những dịp cuối tuần và các ngày lễ, đặc biệt khi đến mùa hoa.

Số ít người vẫn rủ nhau đến đây từ sớm. Trong ảnh là nhóm du khách đến từ TP HCM. Chị Tâm, một người trong nhóm cho biết: "Đến chiều mình phải lên máy bay về nhà nên dù trời lạnh, vẫn phải cố đến đây để tham quan".

Cảnh vắng khách cũng diễn ra ở vườn hoa bãi đá sông Hồng, nơi thường đón hàng trăm lượt khách vào ngày cuối tuần.

Tại một vườn hoa khác, chỉ có anh Văn Thành Nhân (giữa) và câu lạc bộ chụp ảnh của anh đến đây. Anh Nhân cho biết, cả nhóm đến đây chụp theo chương trình một khoá học về nhiếp ảnh.

Các tiểu thương chờ khách đến chụp ảnh trước cửa vườn hoa bãi đá sông Hồng.

10h15 tại phố đi bộ bên bờ hồ Hoàn Kiếm. 

Khu vực này thường tập trung đông trẻ nhỏ theo bố mẹ dạo chơi. Không khí lạnh về khiến không chỉ trẻ con mà người lớn cũng co ro dù đi bộ. Các hoạt động vui chơi, giải trí, ca hát trên phố đi bộ sáng nay cũng ít hơn.

Điểm tập trung đông người nhất quanh hồ Hoàn Kiếm sáng 29/12 là cầu Thê Húc. Những người đến đây đa phần là du khách nước ngoài đang đi du lịch ở Hà Nội.

Kiều Dương

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net