Thứ tư, 29/8/2018, 02:08 (GMT+7)

Hàn Quốc - nơi nhiều nam giới trang điểm mỗi ngày

Đàn ông Hàn Quốc bỏ ra 900 triệu USD mỗi năm để mua mỹ phẩm làm đẹp cho bản thân.

Theo CBC, số lượng nam giới Hàn Quốc trang điểm ngày một nhiều. Trong túi của nhiều người thường có sẵn bộ trang điểm hoặc ít nhất là kem dưỡng, son phấn... Ở Hàn Quốc, vẻ ngoài thường được các nhà tuyển dụng đề cao nên ngày càng nhiều người đàn ông chọn trang điểm như một giải pháp giúp họ kiếm việc làm. Ảnh: Giphy.

Người dân nước này cũng có tỷ lệ phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới (tính trên đầu người), theo List25. Phần lớn mọi người đều có thân hình thon gọn, chỉ có khoảng 3% người dân thừa cân. Ảnh: Youtube.

Cách tính tuổi của người Hàn Quốc tương tự người Việt Nam. Họ có thói quen cộng thêm một tuổi (tuổi mụ) vào tuổi của mình. Khi mới chào đời, em bé sơ sinh được tính là một tuổi. Ảnh: WhattheKpop.

Hàn Quốc là quốc gia có đường truyền tốc độ Internet nhanh nhất thế giới. Hơn 90% người dân thường xuyên truy cập mạng. Ảnh: English Spectrum.

Kim chi là món ăn được nhiều người yêu thích và ăn hàng ngày. Có hơn 250 loại kim chi, phần lớn được làm từ cải thảo. Ảnh: Sura Korea Cuisine.

Thời gian trung bình các chuyến tàu điện ngầm đến trễ là vài giây. Ảnh: Smartdata.

Hoa dâm bụt là quốc hoa của đất nước này. Hàn Quốc luôn nằm trong top các nước an toàn nhất thế giới, với tỷ lệ tội phạm thấp và chính sách quản lý súng rất nghiêm ngặt. Ảnh: Chosun Ilbo.

Người dân Hàn Quốc có thời gian ngủ thuộc nhóm ít nhất thế giới. Trung bình mỗi ngày, dân ở thủ đô Seoul ngủ chưa tới 6 tiếng. Họ có đời sống cao nhưng áp lực trong công việc cũng rất lớn. Ảnh: List25.

Tháng 7 hàng năm, thị trấn Boryeong (cách Seoul 200 km) tổ chức lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới. Sự kiện này được tổ chức từ năm 1998, thu hút hàng triệu du khách tới tham gia. Ảnh: Hello Travel.

Người dân kiêng viết tên mình hoặc tên người khác bằng bút đỏ, vì họ chỉ làm điều đó với người chết. Ảnh: List25.

Taxi được sơn theo màu, phụ thuộc vào từng cấp độ phục vụ. Taxi màu vàng hoặc bạc là những taxi thông thường. Những chiếc taxi sơn màu đen thường là taxi cao cấp. Ảnh: Koject.

Anh Minh