Thứ bảy, 1/10/2022
Thứ hai, 19/9/2022, 01:00 (GMT+7)

Hầm chui thứ tư ở thủ đô trước ngày thông xe

Hà NộiHầm chui Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến với vốn đầu tư gần 700 tỷ đồng, sẽ thông xe ngày 10/10.

Khởi công từ tháng 10/2020, sau gần 2 năm thi công, hầm chui Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến sắp được đưa vào sử dụng. Đây là hầm chui thứ tư ở thủ đô, trước đó có hầm Kim Liên - Xã Đàn (năm 2009, vốn đầu tư 467 tỷ đồng), hầm Trung Hòa (năm 2016, 1.087 tỷ đồng), hầm Thanh Xuân (năm 2016, hơn 551 tỷ đồng).

Hầm chui hướng từ Tố Hữu sang Lê Văn Lương còn một số hạng mục thi công như rãnh thoát nước, dải phân cách giữa, hệ thống chiếu sáng…

Phần hầm kín dài 95 m đang chờ sơn chống thấm và trải nhựa mặt đường.

Tại đoạn hầm hở, hơn chục công nhân cùng máy móc tất bật thi công. Ông Nguyễn Tuấn Nghĩa, Phó giám đốc Ban điều hành dự án hầm chui cho biết, để kịp thông xe ngày 10/10, các công nhân đang đẩy nhanh tiến độ thi công, làm liên tục cả ngày và đêm. "Hiện khối lượng công việc đã hoàn thành 95%", ông Nghĩa nói.

Ở hướng ngược lại phần mặt đường đang được hoàn thiện. Trước khi trải nhựa, phần đáy hầm chui được đổ bê tông, cốt thép dầy gần 1 m. Để chống ngập, một bể chứa nước cũng đã được xây dựng ngay bên hông hầm, nước từ đây sẽ được đẩy ra hệ thống thoát nước của thành phố.

Những lỗ hở ở phần hầm hở và gờ chắn dẫn vào hầm kín dài 380 m được công nhân bít kín trước khi sơn.

Lan can bảo vệ chạy dọc hai bên đường Lê Văn Lương và Tố Hữu được lắp đặt. Mặt đường nơi từng quây tôn để thi công cũng đã được trải nhựa và hoàn trả mặt bằng.

Vị trí thi công hầm chui Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến, Hà Nội. Ảnh: Google Earth

Hầm chui Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến nhìn từ trên cao
 
 

Hầm chui Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến nhìn từ trên cao.

Phạm Chiểu