Thứ năm, 18/7/2024
Thứ ba, 16/2/2021, 06:01 (GMT+7)

Hải Dương lập hơn 150 chốt kiểm dịch trong đêm

Thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 16/2, ngoài 16 chốt đã có, Hải Dương lập thêm 17 chốt cấp tỉnh, 43 chốt cấp huyện, 94 chốt cấp xã.

Gần nửa đêm ngày 15/2, lực lượng chức năng lập chốt kiểm dịch chặn theo yêu cầu của lãnh đạo tỉnh.

Tại hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy sáng cùng ngày, Bí thư Hải Dương Phạm Xuân Thăng chỉ đạo Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các lực lượng tổ chức ngay các chốt kiểm soát phòng chống dịch theo quy định. "Kiểm soát thật nghiêm túc, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm", ông nêu rõ.

Lưc lượng công an ra quân ngay trong đêm. Trong số 170 chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh, 17 chốt mới được thành lập dọc tuyến quốc lộ 5 - nối từ Hà Nội, đi qua Hải Dương đến Hải Phòng.

Công an kéo rào, lập chốt kiểm dịch trên địa bàn giáp ranh giữa hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên.

Ngoài 16 chốt cấp tỉnh đã có từ trước và 17 chốt tại các quốc lộ, nơi giáp ranh với tỉnh, thành phố lân cận, Hải Dương lập 43 chốt cấp huyện, 94 chốt cấp xã.

Các chiến sĩ công an được tăng cường cho chốt kiểm dịch. Mỗi chốt kiểm dịch có 22 người chia làm 3 ca trực. Thành viên của chốt gồm lực lượng công an, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế tỉnh Hải Dương...

Lực lượng chức năng mặc đồ bảo hộ trước khi thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch

Các chốt có nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện qua lại, đo thân nhiệt; chỉ cho người, phương tiện ra vào chốt đúng quy định của tỉnh, như phương tiện chở hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất, xe lực lượng chống dịch, công nhân làm việc tại các doanh nghiệp, công ty.

Theo ông Nguyễn Viết Hải, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương, tỉnh này thực hiện nguyên tắc huyện cách ly với huyện, xã các ly với xã, khu dân cư cách ly với khu dân cư, hạn chế tụ tập đông người.

Tài xế đi vào địa bàn tỉnh Hải Dương sẽ phải trình giấy tờ tùy thân. Trong đêm qua, ngay từ những giờ đầu các chốt đi vào hoạt động, nhiều phương tiện không thuộc diện qua chốt đã bị lực lượng chức năng yêu cầu quay trở lại.

Một người dân cư trú trên địa bàn tỉnh Hải Dương trình giấy xác nhận khi qua chốt kiểm dịch. Công nhân có kiểm soát y tế, giấy xác nhận của doanh nghiệp có thể ra vào chốt theo quy định về kiểm dịch, trường hợp khác sẽ không được ra vào.

Cảnh sát nhắc nhở tài xế đi vào tỉnh Hải Dương phải quay đầu vì đã đến giờ cách ly xã hội toàn tỉnh. Trên quốc lộ 5 qua tỉnh Hải Dương, phương tiện được lưu thông vì là trục giao thông chính; các đường nhánh, đường dẫn vào các huyện trực thuộc tỉnh Hải Dương sẽ có các chốt chặn.

Tại chốt phía trong huyện Cẩm Giàng - nơi ghi nhận ca nhiễm nhiều thứ hai trong số các đơn vị hành chính ở Hải Dương (70 ca), các lực lượng kiểm soát nghiêm ngặt hơn.

Người dân đi vào huyện Cẩm Giàng phải trình giấy xét nghiệm âm tính với nCoV và giấy tờ tùy thân.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn các phương tiện được phép di chuyển trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Đến sáng 15/2, Hải Dương ghi nhận 475 ca mắc Covid-19, trong đó Chí Linh 234 ca, Cẩm Giàng 70, Kinh Môn 65, Nam Sách 28. 72 trong tổng số 235 xã, phường, thị trấn thuộc 11 huyện, thị của Hải Dương ghi nhận ca bệnh. Số lượng F1 là 13.821 người; hơn 55.600 F2 (gần 28.000 người đã hoàn thành cách ly tại nhà).

Giang Huy