Galaxy Z Fold3 có khả năng đa nhiệm mạnh mẽ, kết nối 5G tốc độ cao cùng chế độ bảo mật Samsung Knox, hỗ trợ nhu cầu làm việc từ xa.

Mẫu flagship mới nhất của Samsung có nhiều nâng cấp nhằm tối ưu trải nghiệm người dùng trong mọi nhu cầu, từ làm việc đến giải trí, khoe cá tính thời trang. Trong đó, khả năng hỗ trợ xử lý công việc ngay cả lúc di chuyển, tiết kiệm thời gian thao tác được nhiều tín đồ công nghệ đánh giá cao, đặc biệt trong bối cảnh làm việc từ xa vẫn khá phổ biến.

Đa nhiệm, hỗ trợ ứng dụng
văn phòng

Màn hình cỡ lớn 7,6 inch trên Galaxy Z Fold3 phát huy sự hữu dụng khi cần soạn thảo văn bản, đọc tài liệu, báo cáo, trường hợp người dùng di chuyển, không mang theo laptop cá nhân. Trên thế hệ mới này, hãng bổ sung nhiều tính năng nâng cao cùng giao diện người dùng trực quan One UI 3.1.1 giúp khai thác tối đa lợi thế màn hình, cơ chế gập mở, mang đến khả năng làm nhiều việc cùng lúc.

Đầu tiên là chế độ chia đôi màn hình Multi-Active Window, dòng điện thoại gập mở cho phép sử dụng nhiều phần mềm cùng lúc, nâng cao hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian chuyển đổi giữa các tab. Ví như trong lúc cần trả lời email về thời gian cuộc họp, người dùng có thể đồng thời kiểm tra lịch trình và chọn ra thời điểm phù hợp. Khi tham gia cuộc họp Microsoft Teams, bạn có thể ở mở thêm PowerPoint để dễ dàng thuyết trình nội dung dự án.

Nếu có những ứng dụng yêu thích và thường sử dụng cùng lúc, người dùng có thể tối giản thao tác tìm kiếm trên màn hình chính bằng cách gom chúng thành một tổ hợp, nhờ tính năng Taskbar feature. Nghĩa là khi cần mở đồng thời 3 ứng dụng để làm việc, bạn chỉ cần một lần chạm trên thanh tác vụ đã ghim sẵn cạnh bên màn hình.

Bố cục của 3 ứng dụng này có thể sắp xếp tùy theo ý thích bằng cách kéo và thả. Trong One UI 3.1.1, chiều cao và độ rộng của cửa sổ ứng dụng cũng có thể thay đổi, tương tự trên máy tính.

Một tùy chọn khác là chế độ linh hoạt Flex mode. Ở chế độ gập chữ L, màn hình chia thành hai khu vực riêng biệt, phía trên hiển thị nội dung, bên dưới là thanh điều khiển hoặc các ứng dụng khác. Đúng như tên gọi, chế độ này giúp người dùng rảnh tay ghi chép, tìm kiếm tài liệu trong các cuộc họp trực tuyến, gọi video cùng đối tác. Điểm đặc biệt, khi khởi chạy ở chế độ Flex, màn hình sẽ xuất hiện thêm bảng điều khiển tự động, hỗ trợ chụp màn hình, điều chỉnh độ sáng, âm lượng...

Cùng với loạt tính năng kể trên, Samsung cho biết đơn vị mong muốn mang đến trải nghiệm duyệt web trên điện thoại gần với PC, thể hiện qua nỗ lực hợp tác cùng nhiều tập đoàn lớn. Như với thỏa thuận cùng Google, Fold3 tích hợp đầy đủ tính năng Kéo và tách với trình duyệt di động Chrome, Google Duo.

Với sự bắt tay cùng Microsoft, Fold3 tích hợp sâu hơn với bộ ứng dụng Office. Các ứng dụng Microsoft như Word hiện hỗ trợ chế độ hai trang. Lúc này, máy có thể khởi chạy hai tệp office khác nhau (cùng loại), cho phép chỉnh sửa đồng thời hai tài liệu. Song song, người dùng có thể trải nghiệm Microsoft Teams, Outlook để làm việc hiệu quả hơn.

Riêng với Outlook, việc kiểm tra hộp thư đến dễ dàng nhờ chế độ dual-pane thiết kế riêng cho dòng Galaxy màn hình kép. Tương tự chế độ snap windows trên máy tính, Fold3 cũng cho phép vừa xem email ở một bên màn hình và soạn thảo email mới trên màn hình còn lại.

Bút S Pen, màn hình ngoài
hỗ trợ thao tác nhanh

Với thiết kế hai màn hình, Galaxy Z Fold3 giúp đọc thông báo nhanh, hỗ trợ nhiều thao tác mà không cần mở điện thoại. Việc đọc tin nhắn, email hay kiểm tra tin tức hàng ngày đều tiện lợi. Khi cần xử lý, người dùng có thể mở điện thoại, ứng dụng sẽ hiển thị ở màn hình bên trong nhờ khả năng đồng bộ cao. Màn hình ngoài có tốc độ làm mới 120 Hz, cho thao tác cuộn mượt mà.

Galaxy Z Fold3 là điện thoại gập mở đầu tiên của Samsung hỗ trợ bút S Pen. Qua sự bổ sung này, dòng máy có thêm một lượng fan đáng kể.

Có hai dòng S Pen được thiết kế nhằm đáp ứng mọi nhu cầu người dùng. S Pen Fold Edition có các tính năng cơ bản như viết tay, ra lệnh trong không khí, gắn vào bìa. Mẫu S Pen Pro hỗ trợ BLE (Bluetooth Low Energy) và Air action. Chiếc bút đặc biệt này giúp người dùng ghi chép khi đang xem YouTube, gọi video, họp trực tuyến... Ứng dụng Notes khởi chạy bằng cách nhấn đúp vào nửa dưới của màn hình trong khi giữ nút ở cạnh bên của S Pen.

Tính năng S Pen to text giúp chuyển đổi chữ viết đầu vào của thiết bị thành văn bản, nhờ vậy người dùng có thể viết trực tiếp trong thanh tìm kiếm. Cùng với đó là nhiều hỗ trợ thú vị giúp nâng cao hiệu suất làm việc như: xóa lỗi chính tả bằng cách gạch bỏ, thêm khoảng trắng bằng ký tự "v"... Người dùng cũng có thể mở bản Word trong ứng dụng Notes, ghi chú nhanh các điểm cần ghi nhớ, chỉnh sửa.

Trong cuộc họp, Galaxy Z Fold3 có thể kết nối với màn hình bằng Smart View, thuyết trình với thiết bị gọn nhẹ trong lòng bàn tay. Việc ghi chú, đánh dấu thông tin quan trọng ngay trong khi thuyết trình cũng khá dễ dàng với S-Pen và Flex Mode. Khi kết thúc cuộc họp, người dùng có thể nhanh chóng xử lý những thông tin ghi chú bằng tính năng Samsung Dex, biến chiếc Galaxy Z Fold3 thành máy trạm (workstation).

Kết nối 5G, bảo mật Knox,
Smart Switch

5G là thế hệ thứ 5 của mạng di động với nhiều cải tiến hơn so với 4G, gồm tốc độ cao và khả năng phản hồi nhanh chóng. Nền tảng mạng này hỗ trợ tốt nhất yêu cầu làm việc trên môi trường trực tuyến, chia sẻ dữ liệu tức thời.

Nhằm thúc đẩy hệ thống mạng không dây này, Samsung và Viettel tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó, hai đơn vị sẽ cùng nghiên cứu, phát triển thiết bị, cơ sở hạ tầng mạng viễn thông 5G; thiết lập chương trình thương mại phổ biến thiết bị 4G, 5G đến cá nhân và hộ gia đình. Hai bên thống nhất trao đổi nguồn lực và đào tạo nhân sự giữa các cấp để thúc đẩy các dự án, giải pháp công nghệ thông tin; song hành, chung tay triển khai các dự án trách nhiệm với xã hội.

Song song với khả năng kết nối nhanh, Galaxy Z Fold3 là thiết bị được giới văn phòng yêu thích nhờ nền tảng bảo mật Knox. Giải pháp bảo mật dữ liệu là thành quả của quá trình nghiên cứu và phát triển của bộ phận R&D trên toàn cầu trong nhiều năm, kiểm chứng thực tế trên hàng tỷ thiết bị di động. Nhờ vậy, người dùng có thể đảm bảo an toàn trong môi trường trực tuyến, dễ dàng phân tách vùng dữ liệu làm việc và cá nhân, không bị đánh cắp thông tin.

Tại Việt Nam, riêng với nhóm khách hàng doanh nghiệp, Knox giúp ngăn thông tin nhạy cảm bị rò rỉ trong quá trình nhân viên sử dụng smartphone, tablet, chặn mọi hành vi xâm nhập từ các phần mềm độc hại đồng thời cung cấp cho IT admin công cụ toàn diện để quản trị thiết bị, nâng cao hiệu quả công việc. Nền tảng hỗ trợ toàn diện với cơ chế mã hóa từ phần cứng, được Tập đoàn nghiên cứu toàn cầu Gartner thuộc S&P 500 chứng nhận bảo mật cấp cao nhất cho dữ liệu tổ chức trên thiết bị di động.

Hỗ trợ tốt nhất cho quá trình làm việc, trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị, Samsung đã liên kết với các đối tác ứng dụng thứ 3 như WhatsApp để chuyển đổi dữ liệu từ các thiết bị iOS sang Galaxy. Thông qua tính năng Smart Switch, người dùng có thể chuyển nhanh dữ liệu quan trọng từ các hệ máy khác sang Galaxy Z Fold3, đảm bảo tính bảo mật cho thông tin cá nhân và công việc.

Nội dung: Minh Tú

Ảnh: Vũ Hưng

Thiết kế: Tấn Nguyễn

Kỹ thuật: Quốc Tuấn