Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho biết số mẫu này lấy trong cộng đồng ở 3 trong số 12 quận, huyện. Trong đó, 891 người ở quận Nam Từ Liêm, 400 người tại huyện Hoài Đức và 100 người tại quận Hà Đông. 2.609 người sẽ tiếp tục được lấy mẫu từ nay đến hết ngày 19/3.
Hà Nội sử dụng phương pháp xét nghiệm nhanh kháng thể bằng bộ kit của Hàn Quốc. Những trường hợp nghi ngờ sẽ được chuyển đến CDC để xét nghiệm RT-PCR.
Trước đó, để tăng cường sàng lọc, phát hiện sớm ca nhiễm tại cộng đồng, Sở Y tế Hà Nội có kế hoạch xét nghiệm sàng lọc cho 4.000 người nguy cơ tại cộng đồng, gồm công nhân khu công nghiệp, nhân viên nhà hàng, nhân viên làm việc tại bến xe, người dân ở chung cư.
Kế hoạch này được triển khai từ ngày 11 đến 19/3 tại các quận, huyện: Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Long Biên, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Hoài Đức, Đông Anh, Chương Mỹ và Mê Linh.
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC, cho biết đợt xét nghiệm nhanh này chỉ có ý nghĩa về mặt sàng lọc. Các trường hợp âm tính có thể trả kết quả ngay, trường hợp phản ứng dương tính, mẫu sẽ gửi trực tiếp mẫu bệnh phẩm đến CDC Hà Nội để xét nghiệm khẳng định.

Người dân làm việc tại tòa nhà Keangnam xếp hàng chờ xét nghiệm ngày 12/3. Ảnh: Giang Huy.