
Trong trận giao hữu giữa Milan và Pro Patria hồi giữa tuần trước, do những tiếng la ó phân biệt chủng tộc từ CĐV đội bóng hạng tư, Kevin-Prince Boateng đã nổi giận đá bóng lên khán đài rồi tự ý rời khỏi sân. Các đồng đội của anh cũng hưởng ứng hành động, bỏ dở trận đấu diễn ra chưa được 30 phút.
Tuy nhiên Chủ tịch FIFA Blatter cho rằng: "Đó không phải là giải pháp". Ông cho rằng không thể cứ bị như vậy là rời khỏi sân đấu, vì rất lộn xộn nếu khi đó đội bóng của bạn đang thua.
"Chống phân biệt chủng tộc là một vấn đề hết sức nan giải, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ không đầu hàng", ông nói. "Giải pháp duy nhất là đưa ra những hình phạt thật nặng".
Trong một tuyên bố gần đây Boateng nói sẽ tiếp tục rời khỏi sân nếu lại rơi vào hoàn cảnh tương tự. Trước trận đấu với Siena chủ nhật vừa qua, anh và các đồng đội ở Milan đã mặc áo in dòng chữ "Milan chống lại nạn phân biệt chủng tộc".
Liên đoàn bóng đá Italy đang điều tra sự việc.
Alex Horne - Tổng thư ký Liên đoàn bóng Anh (FA) - thì cho rằng: "Nếu cầu thủ gặp tình huống tương tự họ nên thông qua thủ quân của mình để báo cáo sự việc với trọng tài. Trọng tài khi đó có thể cho cầu thủ tạm rời sân và yêu cầu đám đông cổ động viên dừng hành động đó lại nếu không sẽ phải chịu hình phạt nào đó".
"Nếu các cầu thủ cảm thấy trọng tài không giải quyết sự việc thì tôi có thể hiểu tại sao các cầu thủ nên rời sân. Việc gì chúng ta phải chịu đựng hoàn cảnh đó trong thời đại này nữa?".
Trong khi đó, hồi tháng 6 năm ngoái, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá UEFA Michel Platini nói rằng bất cứ cầu thủ nào rời khỏi sân ở Euro 2012 vì những chuyện như phân biệt chủng tộc có thể sẽ bị phạt thẻ.
Hà Uyên