Hoa Tulip ở Amsterdam

Thứ ba, 19/12/2017, 18:49 (GMT+7)

Amsterdam là bến cảng của các nghệ sĩ; một thiên đường của tự do ngôn luận, các quán cafe cũ kỹ và những con kênh uốn lượn. Khi đã thấm mệt với phong cách bohemia, hãy thử dành thời gian khám phá lịch sử hào hùng của thành phố này: bảo tàng Verzetsmuseum, ngôi nhà của Anne Frank và phòng Trưng bày của Van Gogh, tất cả đều chào mời đầy cuốn hút.

Cung đường Hoa

hoa-tulip-o-amsterdam

Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất Hà Lan đối với những ai muốn chiêm ngưỡng hoa tulip. Xuất phát từ Haarlem, cung đường trải dài 40km qua những ngôi làng của vùng Naaldwick và không chỉ đi qua những cánh đồng đầy sắc tím, hồng và đỏ của hoa tulip, con đường còn đi qua những vườn ươm hoa khác như thủy tiên, lily, thiêng diên vĩ, thược dược, lan dạ hương và lay ơn. Đây cũng chính là vùng đất nổi tiếng của Hà Lan mà bạn thường xuyên thấy qua những hình ảnh: những cối xay gió và những cánh đồng hoa trông giống như những màu sắc trên tấm vải lụa khổng lồ. Người ta cũng bán hoa dọc đường nên du khách hoàn toàn không thiếu những lựa chọn để mua về làm quà lưu niệm.

Vườn hoa Keukenhof

Địa danh hấp dẫn khách du lịch nhất khi đi qua Cung đường Hoa. Khu vườn rộng lớn đến hơn 32 hecta này tổ chức lễ hội hoa tulip của riêng mình từ 24/3 đến 16/5 trong năm nay. Ở đây còn có khu trưng bày, mê cung bằng cây, những nông trại quy mô nhỏ và những báu vật thật sự dành cho những nhà sinh vật học trẻ tuổi. Những gam màu xanh và trắng trên những sản phẩm đồ gốm thủ công Delft ở đây đã được cụ thể hóa trong vườn hoa Delfts Blauw, hay du ngoạn qua những vườn hoa tulip trong vườn hoa của Rob Verlinden - một người làm vườn kì cựu. Du khách có thể đến đây trong một giờ đi xe hơi từ Amsterdam và giá vé vào cổng là 330.000 đồng cho người lớn và 200.000 đồng cho trẻ em.

hoa-tulip-o-amsterdam-1

Vườn bách thảo Leiden

Dù nhỏ hơn Keukenhof khá nhiều, vườn bách thảo trong khu thị trấn dành cho sinh viên Leiden này là một lựa chọn thích hợp cho những ai muốn chiêm ngưỡng những loài hoa quý trên khắp thế giới, trong khi có thể trải nghiệm những khoảnh khắc lịch sử ở địa phương.
Đây cũng là nơi vườn hoa tulip đầu tiên của Hà Lan được thành lập bởi nhà thực vật học Carolus Clusius vào năm 1594. Hãy đến Grand Café Clusius sau khi thăm quan vườn hoa nhiệt đới trong nhà kính và những vườn hoa tuyệt đẹp. Thời điểm tuyệt nhất khi đến đây là từ tháng 3 đến tháng 5, đặc biệt là vào giữa tháng 4. Giá vé là 180.000 đồng cho người lớn và 75.000 đồng cho trẻ em. lịch Châu Âu không thể không nhắc tới thủ đô Amsterdam của đất nước Hà Lan – thành phố cởi mở nhất châu Âu hiện nay. Ngày nay, đây là bến cảng của các nghệ sĩ; một thiên đường của tự do ngôn luận, các quán cafe cũ kỹ và những con kênh uốn lượn.

Garfield

 
Tag
Amsterdam