Amsterdam, xin đến một lần trong đời

Thứ ba, 19/12/2017, 11:25 (GMT+7)

Amsterdam, thành phố của những kênh đào và của loài hoa tulip. Đây là ước mơ của Thuỷ. Thành phố được thành lập vào thế kỷ 12 từ một làng chài nhỏ bên bờ sông Amstel. Ngày nay, đây là thành phố lớn nhất Hà Lan, là trung tâm chính trị, kinh tế. 

Là một khu vực định cư như của một làng chài nhỏ ở cuối thế kỷ 12, Amsterdam đã trở thành một trong những cảng quan trọng nhất trên thế giới trong thời kỳ hoàng kim Hà Lan, một kết quả của sự phát triển sáng tạo của mình trong thương mại. Trong thế kỷ 19 và 20, thành phố mở rộng, và nhiều khu vực lân cận và các vùng ngoại ô mới được thành lập.

Đây chắc chắn là một ước mơ lớn của Thuỷ được đến đây một lần trong đời. Để được đắm chìm trong không gian cổ kính và được dạo quanh dòng Amstel. Có gì đó khiêu khích và quyến rũ ở đây mà Thuỷ đã dành nhiều giờ suốt ngày xem hình ảnh của kênh đào và những màu sắc quyến rũ của thành phố này. 

Nếu đây là một nơi đầu tiên của Thuỷ được đến thì không còn nghi ngờ gì nữa. Hy vọng sẽ được đến đây vào King's Day để mặc đồ cam, ra phố và hiểu thêm về thành phố đẹp đẽ, xa lạ này. 

Trần Ngọc Thuỷ

 
Tag
Amsterdam