VNExpress

Thứ sáu, 23/2/2024
Chọn địa danh
Thứ bảy, 2/1/2021, 08:09 (GMT+7)

Du khách Hà Nội, TP HCM ra đường chơi tết Dương lịch

Lượng khách tại các điểm tham quan ở trung tâm Hà Nội và TP HCM không đông bằng các năm trước dù thời tiết đẹp.

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục nhìn từ Hàm Cá Mập lúc 10h ngày 1/1. Một người trông xe tại khu vực này cho biết lượng khách không đông hơn nhiều so với ngày cuối tuần bình thường.

Khách xếp hàng mua vé vào đền Ngọc Sơn và cầu Thê Húc.

Vườn hoa Lý Thái Tổ là nơi tập trung nhiều du khách. Anh Hoàng Nam, du khách đến từ TP.HCM chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Hà Nội vào dịp Tết Dương lịch. Trời lạnh nên đi dạo ở phố đi bộ rất thích, không khí trong lành, khác với mọi năm ở TP HCM”.

Một quán cà phê trên đường Đinh Tiên Hoàng với tầm nhìn ra Hồ Gươm hết bàn vào lúc 11h. Khách đến quán phở Thìn nổi tiếng cũng phải chờ ở quán cà phê bên cạnh.

Nhiều gia đình cùng các em nhỏ ở phố đi bộ Hồ Gươm thích các trò chơi như xếp gỗ, tô tượng, ô tô điện. Các mặt hàng như kem, súng bong bóng xà phòng, bong bóng bay cũng được trẻ em ưa thích.

Khu vực Nhà Thờ Lớn tập trung nhiều du khách đến chụp ảnh check-in, đa số là các bạn trẻ.

Khách check-in tại Thung lũng hoa Hồ Tây. Lễ tân tại đây nhận định khách vắng hơn các ngày cuối tuần do thời tiết lạnh. Giá vé vào cổng là 120.000 đồng một người lớn và 80.000 đồng một trẻ em.

Tại TP HCM, cụm điểm tham quan ở Nhà thờ Đức Bà bắt đầu có khách tham quan vào khoảng 9h, và đông dần từ trưa đến chiều.

Du khách đi bộ, chụp ảnh ở nhà thờ, bưu điện, đường sách và một số điểm xung quanh.

Minh Dung và Phượng Uyên (TP. Thủ Đức) chỉnh sửa diện mạo đứng nhiều góc ở bưu điện để chụp ảnh. "Tuy không lạ và không xa điểm tham quan này, nhưng phải đợi dịp được nghỉ vài ngày thì tụi mình mới dành thời gian mặc đẹp đi chụp hình, đi chơi ăn uống cả ngày cho thoải mái. Hơn nữa, đầu năm đi chụp ảnh mới để khoe lên mạng xã hội cho có không khí", đôi bạn cho hay.

Rộn ràng nhất là ở vỉa hè bên cạnh nhà thờ, nơi trú ngụ của đàn chim bồ câu đặc trưng nơi đây. Trải nghiệm cho chim ăn đặc biệt thu hút các khách nhí, sau khi mua một phần hạt đậu hoặc thóc giá 10.000 đồng. Trong 3 ngày nghỉ, du khách có thể đến cho bồ câu ăn từ 6h đến 18h.

Đường sách Nguyễn Văn Bình có hàng cây cao rợp bóng mát, là lý do nhiều du khách dừng nghỉ chân. Tại đây có quán cà phê, cửa hàng thức ăn nhanh, bãi vui chơi cho trẻ em có mái che, nhiều ghế ngồi. Một số vị khách chọn mua cuốn sách mới nhân ngày đầu năm mới.

Còn tại Thảo Cầm Viên, lượng khách không đông nườm nượp như đợt nghỉ lễ 2/9 gần nhất, bảo vệ công viên cho biết.

Từ 1/1/2021, giá vé vào Thảo Cầm Viên tăng từ 30.000 đồng lên 40.000 đồng với trẻ em, và từ 50.000 đồng lên 60.000 đồng một người lớn, trẻ em dưới một mét vẫn được miễn phí.

Tâm Linh - Bảo Ngân

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net