Thứ tư, 1/12/2021
Thứ tư, 23/5/2018, 10:39 (GMT+7)

Dòng xe nườm nượp chạy ngược chiều ở đường BRT Hà Nội

Để tránh đoạn ùn tắc giờ cao điểm, hàng trăm xe máy leo vỉa hè, chạy ngược chiều tại làn BRT ở phố Tố Hữu, bất chấp CSGT.

Ngã ba Tố Hữu - Mỗ Lao, tuyến đường huyết mạch ở quận Hà Đông luôn đông đúc vào sáng sớm và tan tầm chiều tối. Tại đây có nhiều đường nhỏ đi tắt ra các khu đô thị. Để giảm thiểu thời gian di chuyển, từ đầu giờ sáng nhiều người thản nhiên đi ngược chiều trên vỉa hè và lòng đường.

5h30 sáng, người dân lưu thông từ hướng Vạn Phúc về Lê Văn Lương, đến ngã ba này sang đường đi ngược chiều trên vỉa hè. Hàng dài phương tiện nối đuôi trên vỉa hè choán hết phần đường của người đi bộ.

Người dân leo vỉa hè để đến ngõ 19 Tố Hữu đi tắt sang khu đô thị Trung Văn, khu Mỹ Đình. Quãng đường dài gần 200 mét.

Điểm mở dải phân cách cách ngã ba 100 mét, người dân cũng đi tắt sang đường để tránh dừng đèn đỏ và bốt công an.

Nhiều người chạy ngược chiều cả ở làn đường ưu tiên xe buýt nhanh BRT bất chấp nguy hiểm.

Tình trạng này diễn ra hàng ngày tới 8h sáng, dù có lực lượng CSGT làm nhiệm vụ gần đó.

Nhiều đoạn vỉa hè bị cày xới lồi lõm, có đoạn gạch bị lật tung.

Lực lượng CSGT làm việc không xuể bởi khi bắt một người thì dòng phương tiện đổi chiều hoặc chạy nháo nhác.

Cách đây một năm, Sở Giao thông Hà Nội từng bịt đoạn quay đầu ở ngã tư Tố Hữu sang Trung Văn bởi có những thời điểm dòng xe ngược chiều chèn ép cả xe xuôi chiều. Nhưng bịt đoạn này thì người dân lại chạy ngược chiều ở đoạn khác.

"Quá nhiều người vi phạm, xử lý không hết, nhiều người khi nhìn thấy cơ quan chức năng thì tìm cách tránh, luồn lách hoặc lao xe nhanh dễ gây ra tai nạn", một cảnh sát nói.

Dù chỉ tiết kiệm được vài trăm mét đường, nhưng tình trạng tắc nghẽn giờ cao điểm khiến người dân có thể mất 15 phút cho đoạn đường khoảng 800 m.

Ngọc Thành