Thứ tư, 25/5/2022
Thứ ba, 5/4/2022, 20:00 (GMT+7)

Đôi bạn khác biệt ngoại hình gây 'sốt' khi mặc giống nhau

Người mẫu quá khổ Denise Mercedes và bạn thân gây "sốt" khi mặc cùng phong cách.

Denise Mercedes (phải) và Maria Castellanos bắt đầu thực hiện thử thách "Hai cơ thể khác biệt nhưng cùng phong cách" từ tháng 2/2020. Họ thực hiện các video trên TikTok, truyền thông điệp: trong thời trang, không có giới hạn nào về hình thể, dù có vóc dáng cân nặng ra sao, bạn vẫn có thể diện đồ đẹp. Các bài đăng được nhiều người hưởng ứng, nhiều video trong đó thu hút 1,2-1,5 triệu lượt xem. Hiện tài khoản của Denise Mercedes trên TikTok có 3,5 triệu người theo dõi.

Denise Mercedes và bạn mặc cùng phong cách
 
 

Denise Mercedes sinh năm 1991, là người mẫu Mỹ gốc Dominica. Cô bắt đầu làm mẫu từ năm 13 tuổi. Khi Mercedes 16 tuổi, cô bắt đầu gửi hồ sơ cho các công ty nhưng không nhận được phản hồi bởi khi đó, người mẫu ngoại cỡ chưa được làng mốt chấp nhận. Năm 2012, Mercedes bắt đầu viết blog thời trang dành cho phụ nữ ngoại cỡ và nhận được một số hợp đồng làm mẫu cho Forever 21, Target, JCPenney và Rue21.

Năm 2017, Mercedes sáng lập chiến dịch tôn vinh cơ thể "Because it's my body", khuyến khích mọi người đăng những tấm ảnh chân thật nhất về hình thể. Ngoài làm mẫu, cô điều hành cửa hàng kinh doanh thời trang riêng Rebdolls.

Cả hai cùng chinh phục đầm bodycon - mẫu váy khiến nhiều cô gái e ngại vì có thể làm lộ nhiều khuyết điểm như bụng to, lưng ngấn mỡ.

Họ phối đầm xẻ đùi, cut-out với sandals quai mảnh.

Váy trắng hai dây chất liệu cotton thoáng mát dành cho những ngày hè.

Họ cùng diện mẫu váy nhung xẻ cổ sâu.

Hai cô gái được tôn dáng với váy cut-out.

Áo tắm một mảnh thiết kế tối giản cũng là một trong những món đồ khiến nhiều cô gái e dè vì quan niệm chỉ hợp với người có đường cong lý tưởng.

Trang phục thường ngày cùng áo thun cổ vuông và quần jeans cạp cao.

Đầm lụa satin hở lưng và sandals quai mảnh. Satin bóng bẩy nằm trong nhóm chất liệu kén người mặc vì dễ làm lộ các ngấn mỡ trên cơ thể.

Đôi bạn theo đuổi mốt áo cài một cúc với chân váy đuôi cá.

Phong cách disco được thể hiện với áo sequin và chân váy mini xẻ cao.

Sao Mai (ảnh, video: Instagram Denise Mercedes)