Thứ ba, 16/5/2023, 09:00 (GMT+7)

Đàn ông ở nhà nội trợ, mất hết giá trị và vị thế

Phụ nữ có thể ở nhà nội trợ chồng nuôi nhưng đàn ông mà ở nhà sẽ là bi kịch cho gia đình về lâu dài.

Đọc bài "Ở nhà vợ nuôi, tôi sợ có ngày bị bỏ", hình ảnh của tôi hai năm về trước hệt tác giả, có điều tôi không tự ti và than vãn mà tự vực dậy tinh thần và tìm việc làm nhanh nhất có thể.

Tôi 34 tuổi, có vợ và một con. Được sinh ra trong nghèo khó nên tôi quyết tâm học để thoát khỏi vùng quê nghèo. Cuối cùng tôi có bằng cao đẳng cơ khí, lấy vợ xong, nhà ba vợ có xưởng làm cửa sắt và tôi về làm cho ba. Đúng như người ta nói, đàn ông chỉ cần ở nhà vợ là sẽ bị xem thường ngay. Dù tôi có tự trọng, làm việc và cố gắng hết mình nhưng vẫn không bao giờ thoát được câu "sóng gió phủ đời trai, tương lai nhờ nhà vợ". Sau cùng tôi nghỉ việc và ra ngoài thuê trọ. Đó cũng là lúc vợ hết thai sản, phải đi làm và tôi ở nhà trông con. Khoảng thời gian hơn một năm ở nhà thật khủng khiếp với tôi. Tâm lý ở nhà vợ nuôi và bao nhiêu lời lẽ nói ra nói vào khiến tôi căng thẳng, đến mỗi khi cần tiền đi đám cưới, xin hỏi vợ, em cằn nhằn bảo phải một mình lo cho cả nhà, chồng không biết thương vợ nọ kia...

Đến khi bé 18 tháng, tôi gửi nhà trẻ, dù rất thương con nhưng vẫn muốn thoát ra để làm người đàn ông trụ cột của gia đình. Tôi đi xin việc và có việc làm sau bốn ngày tìm. Giờ tôi làm cho một công ty quảng cáo bảng hiệu với mức lương 16 triệu, đóng học cho con 3 triệu, vẫn còn 13 triệu để vợ chi tiêu gia đình. Đồng tiền tôi kiếm được khá vất vả vì đặc thù của nghề sắt nên tôi và vợ vun vén cho gia đình nhỏ. Phụ nữ có thể ở nhà nội trợ chồng nuôi nhưng đàn ông mà ở nhà sẽ là bi kịch cho gia đình về lâu dài. Hơn nữa trong mắt mọi người, đàn ông ở nhà nội trợ mất hết giá trị và vị thế.

Văn Lộc

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Gửi bài tâm sự của bạn tại đây
Tin liên quan

Vợ coi thường vì tôi thất nghiệp

Lấy người đàn ông thất nghiệp, tôi có hối hận?

 
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ

Chọn cỡ chữ:

Nhỏ hơn
Lớn hơn
Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết