Chủ nhật, 10/12/2023
Thứ năm, 28/1/2021, 00:07 (GMT+7)

Dàn người đẹp ra mắt phim 'Kiều'

TP HCMMỹ Duyên, Cao Thái Hà... diện váy tứ thân dự ra mắt phim điện ảnh "Kiều" của Mai Thu Huyền, chiều 27/1.

Trình Mỹ Duyên đóng vai chính Thúy Kiều trong phim điện ảnh lấy cảm hứng từ "Truyện Kiều" của Nguyễn Du. Cô mất hơn ba tháng chuẩn bị cho vai đầu tay. Cô được nghệ sĩ Mai Thanh Dung dạy về đài từ, Kathy Uyên huấn luyện diễn xuất, giảng viên nhạc viện Mai Thanh Sơn hướng dẫn đánh đàn.

Trình Mỹ Duyên sinh năm 1995, người Tuyên Quang, từng là thí sinh thuộc nhóm huấn luyện viên Lan Khuê tại The Face 2017. Sau đó, cô giành danh hiệu Người Đẹp Áo Dài trong cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017.

Cao Thái Hà vào vai Hoạn Thư - thứ chính. Theo Mai Thu Huyền, Hoạn Thư là một trong những vai khó nhất phim vì yêu cầu kỹ năng diễn tâm lý có chiều sâu.

Trailer "Kiều"
 
 

Trailer phim "Kiều" - ra rạp ngày 5/3. Video: Tincom.

Lê Anh Huy đóng vai Thúc Sinh. Anh cao 1,91 m, là diễn viên Việt kiều. Lê Anh Huy học một khóa diễn xuất trước khi quay, tham gia các lớp phân tích tâm lý nhân vật.

Phim chủ yếu xoay quanh chuyện tình tay ba của Thúy Kiều - Thúc Sinh - Hoạn Thư. Biên kịch Phi Tiến Sơn viết thêm nhiều chi tiết khác so với nguyên tác, như Thúc Sinh cứu Kiều khỏi đám thảo khấu, chạy trốn khỏi sự truy lùng của Hoạn Thư...

Ca sĩ Phương Thanh đóng Tú bà. Khi đọc kịch bản, chị nhận lời vì thấy vai hợp với lối diễn của chị.

Người mẫu Lê Thu An (trái) vào vai Thị Liên - bạn thân của Kiều ở chốn lầu xanh - một nhân vật được biên kịch thêm thắt trong phim.

Mai Thu Huyền (trái) đạo diễn cho phim cổ trang đầu tay. Phim quay hơn 60 ngày tại nhiều tỉnh thành, là dự án Mai Thu Huyền ấp ủ 10 năm.

Tam Kỳ (ảnh: Thành Nguyễn)