Chủ nhật, 19/5/2024
Thứ bảy, 29/10/2022, 09:50 (GMT+7)

'Đà Lạt thu nhỏ' của Hải Phòng

Hải PhòngĐồi Thiên Văn cách trung tâm thành phố khoảng 10 km, được gọi là “Đà Lạt thu nhỏ” nhờ không khí trong lành, tĩnh lặng cùng thảm thực vật phong phú.

Đồi Thiên Văn nằm giữa trung tâm quận Kiến An, khu đô thị sầm uất của TP Hải Phòng.

Để đến đồi Thiên Văn, bạn hãy xuất phát từ ngã năm Kiến An, thẳng đến đường Trần Thành Ngọ, đi tiếp 100 m theo đường Nguyễn Xiển để đến cổng Rồng, sau đó cứ men theo con đường nhỏ hướng lên đỉnh đồi.

Đồi Thiên Văn sẽ đem đến nhiều cảm giác đặc biệt, khiến bạn như được bước vào một thế giới hoàn toàn khác với không khí mát mẻ cùng sự tĩnh lặng. Hãy thử chọn cách đi bộ lên đỉnh đồi để được trải nghiệm trọn vẹn.

Đồi Thiên Văn có những con đường quanh co và thảm thực vật phong phú, xanh mát quanh năm.

Trên đồi trồng nhiều thông, tạo nên khung cảnh tựa như Đà Lạt.

Với khí hậu mát mẻ, đường đi dễ dàng nên đồi Thiên Văn là địa điểm đi bộ, đạp xe yêu thích của người dân Hải Phòng. Không khí bình yên trên đồi Thiên Văn khác xa với sự ồn ào, náo nhiệt phía dưới.

Dọc đường từ chân đồi lên đến đỉnh có nhiều ghế đá để người dân nghỉ ngơi, hít thở không khí trong lành.

Với nhiều góc check in đẹp, đồi Thiên Văn còn thu hút giới trẻ đến chụp ảnh. Nguyễn Hoa, 19 tuổi, sinh viên đại học Hải Phòng cùng bạn tạo dáng trên con đường quanh co ở đồi Thiên Văn.

Ở đây còn nhiều hoạt động khác như cắm trại thư giãn. Chị Phương Thảo, 33 tuổi, ngụ quận Hồng Bàng còn tìm được vạt rừng thích hợp để cắm trại cùng bạn bè vào những ngày cuối tuần.

Trên đỉnh đồi Thiên Văn có đài khí tượng Phù Liễn, ở độ cao 113 m.

Đây là đài khí tượng thủy văn khu vực Đông Bắc được toàn quyền Đông Dương Paul Doumer cho xây dựng năm 1902 theo kiến trúc Pháp.

Từ trên đỉnh đồi có thể ngắm nhìn toàn cảnh quận Kiến An, một đô thị sầm uất, lâu đời ở TP Hải Phòng.

Thanh Tân

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net