Thứ bảy, 13/7/2024
Thứ hai, 2/5/2022, 15:10 (GMT+7)

Cường Đàm đưa cảm hứng điêu khắc lên váy áo

Nhà thiết kế Cường Đàm ra mắt bộ sưu tập lấy cảm hứng từ nghệ thuật điêu khắc.

Cường Đàm bắt tay nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền thực hiện bộ sưu tập "Artifact". Khổng Đỗ Tuyền sinh năm 1974 tại Vĩnh Phúc, hiện sống và làm việc tại Hà Nội. Anh là giảng viên khoa điêu khắc của Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Từ năm 2006 tới nay, Đỗ Tuyền thực hiện nhiều triển lãm cá nhân như "Những vết hằn", "Chuyển động ngầm", cùng nhiều nhóm triển lãm chung. Anh từng đoạt Huy chương bạc ở triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2005.

Các tác phẩm của Khổng Đỗ Tuyền gợi lên nhiều ý tưởng thiết kế cho nhà tạo mốt trẻ. Trong "Artifact", nghệ thuật điêu khắc hòa quyện thời trang thông qua các hình khối, cấu trúc của váy áo, kỹ thuật xếp ly, ly rút nhỏ.

Mốt khoe nội y kết hợp áo khoác da cùng chân váy xếp ly, mang vẻ hiện đại, táo bạo cho người mặc.

Là một trong những thiết kế đặc sắc của bộ sưu tập, áo vest Pieta có phom dáng mang hơi hướm menswear. Đường viền trắng hai bên sườn và sau lưng giúp tạo cảm giác eo nhỏ lại.

Các chi tiết nút vặn, hạ eo thấp trên phom dáng suông giúp trang phục có thêm điểm nhấn phá cách.

Đầm dự tiệc dáng hạ eo kích thích thị giác nhờ phần chân váy vặn lệch bên.

Đầm chữ A quây ngực mang phong cách tối giản, phối hài hòa cùng sandals mũi vuông cổ điển và túi xách. Thiết kế phù hợp với mọi dáng người, giúp người mặc tôn chiều cao.

Bất đối xứng - xu hướng hot trên thế giới trong tám năm qua - tiếp tục được nhà thiết kế theo đuổi, thể hiện trên áo chui cổ bó sát, chân váy midi.

Cường Đàm sinh năm 1990 ở Hà Nội, được biết tới với bộ sưu tập "Warriors in Yoshiwara" trong show "Utopia - Không tưởng" năm 2020. Năm 2013, sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến Trúc, anh theo đuổi niềm đam mê thời trang khi học tại Học viện Thiết kế và Thời trang London. Các thiết kế của Cường Đàm mang đậm nét kiến trúc qua cách tạo phom, hướng đến phong cách sang trọng, có thể mặc trong nhiều hoàn cảnh. Anh ghi dấu ấn với các bộ sưu tập "Fusion", "Inflow"...

Ý Ly (ảnh: CD)