Thứ bảy, 24/10/2020
Thứ tư, 15/8/2018, 23:00 (GMT+7)

Cuộc tập trận hiệp đồng thị uy của Nga gần Gruzia

Thiết giáp, trực thăng, tàu chiến Nga tiến hành cuộc tập trận lớn tại Abkhazia, chỉ vài ngày sau dịp kỷ niệm 10 năm cuộc chiến với Gruzia.

Quân đội Nga hồi đầu tuần tổ chức một cuộc tập trận lớn ở nước Cộng hòa Abkhazia bên bờ Biển Đen nhằm phô diễn khả năng hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng.

Cuộc diễn tập diễn ra chưa đầy một tuần sau dịp kỷ niệm 10 năm diễn ra cuộc chiến kéo dài 5 ngày giữa Nga và Gruzia, với sự tham gia của nhiều xe thiết giáp, trực thăng và các tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen. 

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây có dấu hiệu leo thang liên quan đến kế hoạch gia nhập NATO của Gruzia, quốc gia vốn vẫn coi Abkhazia là một phần lãnh thổ.

Trong ảnh, một binh sĩ Nga đang vận động để tiếp cận mục tiêu trên bờ biển trong khuôn khổ cuộc tập trận.

Các binh sĩ Nga cũng mang theo tên lửa đất đối không vác vai Igla để thực hiện các bài tập phòng không.

Xe thiết giáp và binh sĩ mang tên lửa phòng không vác vai của Nga tại một vị trí phòng thủ ở bờ biển.

Sau khi công nhận nền độc lập của Abkhazia, Nga đã thiết lập nhiều căn cứ quân sự lâu dài trên bờ Biển Đen và duy trì lực lượng thường trực đồn trú tại đây.

Một binh sĩ Nga chỉnh lại kính bảo hộ khi tham gia một tình huống trong khuôn khổ cuộc tập trận.

Trực thăng tấn công Alligator Kamov Ka-52 của không quân Nga tiến hành không kích mục tiêu mặt đất trong cuộc tập trận.

Cuộc tập trận có sự tham gia đầy đủ của ba binh chủng hải, lục, không quân Nga. Trong ảnh là một xe chiến đấu bộ binh của lực lượng lục quân đang cơ động vào vị trí chiến đấu.

Các binh sĩ Nga thực hành khoa mục kiểm soát mục tiêu trên bãi biển. Cuộc tập trận được coi là thông điệp mang tính răn đe và thị uy của Nga đối với Gruzia, sau khi Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cảnh báo việc Gruzia gia nhập NATO sẽ châm ngòi cho "cuộc xung đột khủng khiếp".

Ảnh: TASS.

Nguyễn Hoàng