Thứ tư, 22/5/2024
Thứ ba, 6/12/2022, 16:33 (GMT+7)

Cung đường lên Đà Lạt mùa hoa dã quỳ

Lâm ĐồngTỉnh lộ 725, cung đường từ phía Nam lên Đà Lạt, rực rỡ sắc vàng của hoa dã quỳ những ngày cuối tháng 11.

Tỉnh lộ 725 nối thị trấn Đạ Tẻh và thành phố Đà Lạt là tuyến đường rộng và yên tĩnh. Cung đường này cách đèo Bảo Lộc 100 km, sau khi đến Bảo Lộc, tiếp tục di chuyển theo hướng Bảo Lâm - Đạ Tẻh. Khi đi từ TP HCM lên Đà Lạt, tại thành phố Bảo Lộc, chỉ cần rẽ về hướng thị trấn Lộc Thắng huyện Bảo Lâm để đến đường này. Tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 175 km, được trải nhựa, quanh co. Dân xung quanh còn ít nên nơi đây không bị kẹt xe.

Vào những dịp nghỉ lễ, du khách đổ xô lên Đà Lạt, gây ách tắc ở quốc lộ, đây là tuyến đường mà nhiều người, cả cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng khuyến khích lưu thông để giảm tải. Khi rẽ vào tỉnh lộ 725, bạn tiếp tục đi theo quốc lộ 20 tại thị trấn Madagui, huyện Đạ Hoai sẽ thuận tiện để đi tiếp về Đồng Nai hoặc TP HCM.

Hoa dã quỳ nở trên những đoạn đường dài, theo nhiều đoạn, tập trung nhiều nhất ở đoạn đèo Tà Nung, và ngay tại cầu Đan Mạch huyện Bảo Lâm. Xung quanh nơi này còn có các đồi chè và cà phê.

Cuối tháng 11 cho đến giữa tháng 12 là thời điểm hoa nở rực rỡ nhất. Cây mọc dại trên các cung đường và trên các ngọn đồi, không có mùi thơm.

"Mùa này chạy xe qua đây chỉ muốn dừng lại chụp cả nghìn cái ảnh", anh Nguyễn Minh, ở Biên Hòa, trong dịp đi công tác Lâm Đồng, chia sẻ.

Trong những ngày lễ, rất đông du khách từ phía Nam đến thành phố Đà Lạt đi qua quyến đường này. Anh Nguyễn Minh cũng khuyên du khách nên lưu thông trên cung đường này khi muốn đến Đà Lạt tham dự lễ hội hoa đang diễn ra.

Thanh Thu
Ảnh: Nguyễn Minh

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net