Thứ sáu, 7/10/2022
Thứ sáu, 18/1/2019, 14:01 (GMT+7)

Cung điện nơi tuyển Việt Nam tới thư giãn khi đợi vào vòng 1/8

Ngày 17/1, tuyển Việt Nam được nghỉ tập nên đi mua sắm, dạo phố, thăm Cung điện Qasr Al Muwaji ở UAE.

tuyển Việt Nam ở UAE
 
 

Đội tuyển Việt Nam tham quan UAE. Video: Phan Duy Tuan.

Ngày 17/1, tuyển Việt Nam được nghỉ ngơi trong lúc đợi vào vòng trong. Cả đội tranh thủ đi mua sắm và tới các điểm du lịch nổi tiếng tại Al Ain (UAE) để tham quan. Một trong số đó là cung điện Qasr Al Muwaji. Ảnh: Abu Dhabi.

Qasr Al Muwaji còn được biết đến với tên gọi khác là pháo đài Qasr Al Muwaji, là nơi sinh sống của Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan và gia đình ông từ năm 1946 đến năm 1966 tại Al Ain. Ảnh: Qasralmuwaiji.

Người con nổi tiếng nhất của Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan là hoàng thân Sheikh Khalifa Bin Zayed Al Nahyan cũng sinh ra ở nơi này vào năm 1948. Ông dành phần lớn tuổi trẻ của mình sống ở đây và hiện là Tổng thống UAE, tiểu vương Abu Dhabi. Ảnh: Emirates.

Qasr al Muwaiji là một công trình kiến trúc quan trọng, làm nhiệm vụ bảo vệ ốc đảo Al Ain hơn một thế kỷ. Nơi này được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, với một tòa nhà hình vuông, có các tháp ở phía góc và cổng vào lớn. Nó không chỉ được dùng làm nơi ở hoàng gia, mà còn là chỗ để cộng đồng tụ tập, cầu nguyện, ăn mừng khi có sự kiện lớn (khu phức hợp này gọi là diwan). Ảnh: FWs.

Ngày nay, diwan đã có diện tích tăng gấp đôi so với thời mới xây dựng. Nhà bếp, phòng khách cũng được mở rộng để đáp ứng số lượng khách ngày càng tăng. Ảnh: Qasralmuwaiji.

Năm 1966, Hoàng thân Sheikh Zayed trở thành người cai trị Abu Dhabi. Do đó, ông chuyển gia đình đến chỗ ở mới. Đây cũng là giai đoạn pháo đài bị bỏ hoang, các tòa nhà xuống cấp. Tuy nhiên, một thời gian sau, nơi này được phục hồi và hiện tại, Qasr al Muwaiji trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất tại UAE.

Ngày nay, cung điện được mở cửa đón khách với mục đích chia sẻ mối liên hệ với quá khứ của hoàng gia và UAE tới công chúng. Tại đây có một bảo tàng nhỏ, nơi kể lại lịch sử của tòa nhà cùng những người từng sống ở đây, lịch sử của thành phố Al Ain. Ảnh: Qasralmuwaiji.

Bảo tàng là một tòa nhà bằng kính, bên trong bày biện ngăn nắp và sạch sẽ. Nhân viên tại đây cũng được đánh giá là thân thiện, nhiệt tình với du khách. Ảnh: Qasralmuwaiji.

Ngoài không gian triển lãm chính, du khách có thể trải nghiệm các tòa nhà lịch sử và sân trong của Qasr al Muwaiji, hòa mình vào bầu không khí cổ kính. Ảnh: Qasralmuwaiji.

Thời gian mở cửa: từ thứ 3 đến thứ 7, nghỉ thứ hai và chủ nhật. Thứ 3, 4, 5, 7, thời gian đón khách là 9h đến 19h; thứ 6 từ 3h đến 19h. Trẻ em dưới 5 tuổi muốn vào đây phải có người lớn đi kèm. Du khách ghé thăm không mất vé vào cửa. Bạn không được mang theo đồ ăn, thức uống bên ngoài vào. Ảnh: Qasralmuwaiji.

Theo Qasralmuwaiji

Anh Minh

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net