Thứ năm, 28/5/2020
Thứ sáu, 11/1/2019, 11:03 (GMT+7)

Sân vận động ít người biết ở UAE, nơi tuyển Việt Nam gặp Iran

Vào 18h ngày 12/1, trên sân Al-Nahyan sẽ diễn ra trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Iran ở Asian Cup 2019.

Sân vận động đa chức năng Al-Nahyan nằm ở Abu Dhabi, thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Hiện nay, nó được sử dụng chủ yếu cho các trận bóng đá. Ảnh: Sport in Abu Dhabi.

Sân được xây dựng vào năm 1995, nâng cấp trong năm 2006. Tuy nhiên, nó vẫn là một khu thi đấu thể thao ít người biết đến ở quốc gia này. Ảnh: Stadiumdb.

Al-Nahyan là sân nhà của đội Al Wahda, có sức chứa 12.000 người. Trong đó, sân dành riêng 50 ghế VIP và 76 ghế cao cấp cho các nhân vật quan trọng trong hoàng gia, doanh nhân, giới nhà giàu. Ảnh: Stadiumdb.

Đây là một trong những địa điểm nhỏ nhất được chọn tổ chức Asian Cup 2019, chỉ lớn hơn sân Al-Sharjah (sức chứa 11.073 người), theo Fox Sports Asia. Ảnh: Stadiumdb.

Sân là nơi diễn ra 4 trận đấu vòng bảng: Thái Lan - Ấn Độ, Nhật Bản - Turkmenistan, Việt Nam - Iran, Hàn Quốc - Trung Quốc và một trận vòng 1/8. Ảnh: Stadiumdb.

Sự kiện đáng chú ý từng diễn ra ở Al-Nahyan là một số trận đấu vòng bảng của giải vô địch trẻ thế giới FIFA 2003. Ảnh: Stadiumdb. 

Sân được lấy tên theo hoàng tộc Al-Nahyan, một trong sáu gia tộc quyền lực nhất UAE. Người từng đứng đầu Al-Hahyan, Zayed bin Sultan Al Nahyan, là tổng thống đầu tiên của UAE. Do vậy, trên khán đài của sân thường treo ảnh của những nhân vật quyền lực trong gia tộc trên. Ảnh: Stadiumdb.

Địa điểm này cách khách sạn Crowne Plaza Yas Island, nơi tuyển Việt Nam đang ở, khoảng 32 km. Để đi từ khách sạn đến sân, du khách có hai cách di chuyển, bằng taxi hoặc xe bus. Ảnh: Arabian Gulf League.

Theo Fox Sports Asia

Anh Minh