Thứ sáu, 29/7/2022, 18:36 (GMT+7)

Công bố điểm sàn ngành Sư phạm năm 2022

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) của khối ngành sư phạm trình độ đại học năm 2022 được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định là 19, bằng năm ngoái.

Theo quyết định tối 29/7 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm sàn vào các ngành thuộc nhóm đào tạo giáo viên trình độ đại học là 19 điểm. Riêng ngành Giáo dục thể chất, Huấn luyện thể thao, Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật lấy 18 điểm đối với tổ hợp xét tuyển ba môn văn hóa.

Ngưỡng xét tuyển vào ngành Giáo dục mầm non trình độ cao đẳng là 17, đã cộng điểm ưu tiên, không nhân hệ số, bằng năm ngoái. Các trường có ngành đào tạo giáo viên, sử dụng phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT không được lấy điểm chuẩn dưới sàn.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Phú Nhuận (TP HCM) hôm 6/7. Ảnh: Quỳnh Trần

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Phú Nhuận (TP HCM) hôm 6/7. Ảnh: Quỳnh Trần

Từ năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo có quy định riêng về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với khối ngành sư phạm. Quy định này xuất phát từ thực tế tuyển sinh năm 2017, nhiều trường sư phạm lấy điểm chuẩn thấp, thậm chí có trường chỉ lấy 3 điểm mỗi môn. Việc quy định điểm sàn khối ngành sư phạm giúp thu hẹp khoảng cách đầu vào khối ngành này ở các trường.

Năm ngoái, Đại học Sư phạm Hà Nội lấy điểm trúng tuyển cao nhất trong nhóm trường đào tạo ngành sư phạm. Trong đó, ngành lấy cao nhất là Sư phạm Tiếng Anh - 28,53 điểm cho tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh).

Thanh Thanh

Điểm sàn xét tuyển đại học 2022
 
Cùng chuyên mục
Cỡ chữ

Chọn cỡ chữ:

Nhỏ hơn
Lớn hơn
Chia sẻ×
Facebook Twitter
Sao chép liên kết