Chủ nhật, 4/6/2023
Thứ sáu, 19/2/2021, 10:02 (GMT+7)

Con gái 'Đệ nhị phu quân Mỹ' lần đầu catwalk

Ella Emhoff - con riêng của chồng Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris - lần đầu trình diễn ở New York Fashion Week hôm 18/2.

Buổi trình diễn cho nhà mốt Proenza Schouler thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang New York đánh dấu lần đầu làm mẫu của Ella Emhoff sau khi ký hợp đồng với công ty IMG Models hồi tháng trước. Cô cùng các người mẫu thể hiện thiết kế Thu Đông 2021, video được phát online trong bối cảnh dịch.

Ella Emhoff lần đầu catwalk
 
 

Video: Instagram Ella Emhoff.

Emhoff trình diễn ba bộ cánh gồm suit hiện đại, áo khoác da đen và trang phục bằng dạ màu xám. Cô thừa nhận với các nhà thiết kế lo lắng trong lần đầu ra mắt. "Tôi đã mất ngủ một chút vào đêm hôm trước. Tôi đã được catwalk và lần đầu tiên ở trong một môi trường chuyên nghiệp như vậy. Tôi rất mong đợi", cô nói trên Vogue.

Ella Emhoff sinh năm 1999 tại Mỹ, là con riêng của Doug Emhoff - chồng phó tổng thống Mỹ Kamala Harris. Cô đang là sinh viên năm cuối ngành mỹ thuật dệt may tại trường Thiết kế Parsons ở New York. Trước khi ký hợp đồng với IMG Models, thỉnh thoảng cô nhận lời làm mẫu cho một công ty nhỏ ở Mỹ.

Theo Vogue, Emhoff có tình yêu mãnh liệt với việc đan len và chủ yếu dùng len Merino. Cô đã đan, móc 13 năm và có ba chiếc máy dệt kim trong căn hộ ở New York. Cô cho biết có thể đan 12 giờ một ngày: "Tôi thích tạo ra quần áo. Thật tuyệt vời khi mơ ước một thứ gì đó, làm ra và sau đó nhìn thấy mọi người mặc nó".

Bộ sưu tập lần này của Proenza Schouler đi sâu vào phong cách cắt may mềm mại trên bảng màu đơn sắc, các món đồ cơ bản có thể dễ dàng tách ra và phối theo nhiều kiểu.

Các thiết kế tối giản, tập trung phô bày chất liệu sang trọng, trong đó có len cashmere.

Nhiều món đồ cơ bản thuộc diện "cần phải có trong tủ quần áo" như quần âu, áo khoác len, áo khoác da cừu nổi bật được nhấn nhá bằng vài chi tiết nhỏ như cut-out, tua rua, thắt nơ... khiến trang phục bớt đơn điệu.

Một thiết kế jumpsuit biến thể từ quần tây lưng cao được kết hợp dép sục có thể diện ở nhà hoặc lên phố.

Váy len dáng chữ A khoét ngực sâu, khoe nội y đan móc bên trong.

Kiểu váy quấn bằng da tông màu camel nhấn bằng các đường viền kẻ ngang kiểu thể thao được Vogue đánh giá thanh lịch.

Sao Mai (ảnh: Proenza Schouler)