Thứ hai, 2/8/2021
Thứ tư, 20/12/2017, 15:24 (GMT+7)

Cô gái Nha Trang thoát nghèo nhờ khổ luyện gym

Nhà nghèo, Huỳnh Vương Anh Túc khổ luyện để trở thành huấn luyện viên thể hình với ước mong giúp mẹ sống sung túc và trị ung thư.

Anh Túc 22 tuổi, sinh ra trong cảnh gia đình nghèo lại không trọn vẹn. Không có sự chở che của người cha, cô gái chỉ có một điểm tựa duy nhất là người mẹ. Thời học sinh, Túc thường bị bắt nạt, bệnh tật nên suốt nhiều năm sống khép kín. Để không phụ mong ước của mẹ, kiên trì mãi cô gái cũng học tới cao đẳng, thi đậu vào ngành sư phạm.

Bước ngoặt cuộc đời Anh Túc xảy ra khi mẹ bị ung thư giai đoạn cuối. Cô gái quyết định nghỉ học đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ và nuôi ước mơ trở thành huấn luyện viên thể hình.

Lúc bắt đầu tập gym, cô gái gầy yếu cân nặng chỉ gần 40 kg. Năm tháng tập, cô không tăng được cân nào, bệnh suốt. Sau gần một năm, Anh Túc tăng thêm 6 kg, cao lên, vóc dáng đầy đặn nở nang, không ai nhận ra con bé gầy gò xưa nữa.

Để có tiền tập gym, Anh Túc làm nhân viên phục vụ nhà hàng. Về sau cô làm lễ tân cho phòng gym, thu nhập tốt hơn mà lại tranh thủ được thời gian để luyện tập. 

Cô chủ động chia sẻ các kinh nghiệm tập luyện trên trang cá nhân, sau đó vào Sài Gòn học lấy bằng huấn luyện viên thể hình của Liên đoàn thể hình và cử tạ Việt Nam. Anh Túc trở thành học viên nữ xuất sắc duy nhất của khóa.

Mới đây, Anh Túc tham gia một cuộc thi thể hình diễn ra ở Vũng Tàu, kết quả giành huy chương đồng.
 

Từ một cô bé đen nhẻm, gầy gò ốm yếu, nay Anh Túc lột xác thành cô gái nóng bỏng, một huấn luyện viên thể hình được nhiều người ngưỡng mộ.

Hiện thu nhập một tháng của Anh Túc khoảng 40-70 triệu đồng. Cô đã đủ khả năng lo cho mẹ một cuộc sống tốt hơn và cùng mẹ chống chọi lại căn bệnh ung thư.
 

Để có được ngày nay, Anh Túc nói rằng đã đánh đổi cả tuổi thanh xuân của mình. "Em là cô gái không có thanh xuân. Ngày nào cũng 5 ca dạy gym từ sáng tới chiều, tự tập, rồi dạy online, học thêm tiếng Anh để đọc tài liệu", cô gái tâm sự.

Anh Túc cho biết, cô chẳng có mơ ước gì cao sang ngoài việc bù đắp cho mẹ cuộc sống đủ đầy hạnh phúc, không phải vất vả thiệt thòi nữa. "Mẹ còn sống ngày nào thì em cố gắng ngày đó, tới khi nào mẹ mất thì em sẽ nghỉ ngơi, đi khắp nơi khám phá mọi thứ", cô gái chia sẻ.

Cô gái Nha Trang thoát nghèo nhờ gym
 
 

Anh Túc hướng dẫn các bài tập lưng.

Lê Nga