Marin Cilic thắng dễ hai set đầu, trước khi trận đấu được dời sang hôm nay vì trời mưa. Khi trở lại, tay vợt Croatia thua cả ba set còn lại trước Guido Pella, người không thắng nổi trận nào trong những lần dự Wimbledon trước đó.

Cilic chỉ thua bốn game trong hai set đầu, nhưng cuối cùng thua chung cuộc trước Guido Pella. Ảnh: Tennis.com.
"Hôm qua, Cilic đánh rất hay, bóng đi nặng và chuẩn xác, khiến tôi hầu như không thể làm gì", Pella chia sẻ. "Hôm nay, tôi thử đánh khác, gắt hơn và chạy theo mọi đường bóng. Và anh ấy dần cảm thấy không thoải mái, và đánh hỏng nhiều".
Hạt giống số ba Cilic đến Wimbledon năm nay với tư cách ứng cử viên sáng giá thứ nhì cho chức vô địch, chỉ sau Roger Federer. Nhưng cuối cùng, tay vợt vô địch Queen’s Club tuần trước lại có một trong những thất bại tồi tệ nhất trong sự nghiệp.
"Hôm nay tôi như một con người khác", Cilic nói. "Tôi không duy trì được sự chính xác. Khi đánh hỏng những pha bóng dễ, bạn tạo cơ hội cho đối thủ trở lại. Đó chính xác là những gì diễn ra hôm nay".

Pella lần đầu biết mu chiến thắng tại Wimbledon. Ảnh: BBC.
"Thật đáng thất vọng khi bị loại ngay từ vòng hai", tay vợt Croatia nói thêm. "Tôi đã chơi rất tốt trong những tuần gần đây. Vậy nên, kết quả này thật khó chấp nhận".
Cilic bị loại là bất ngờ lớn nhất trong ngày thi đấu thứ tư của Wimbledon 2018. Những hạt giống khác như Del Potro, Nishikori, Anderson, Isner hay Kyrgios đều không quá khó khăn để giành vé vào vòng ba.
Nhân Đạt