
U21 Cần Thơ ngậm ngùi rời giải với vỏn vẹn một điểm sau ba trận đấu. Ảnh: K.Hòa.
Chiều 6/10 diễn ra hai trận đấu cuối bảng A. Ở lượt cuối này, U21 chủ nhà Cần Thơ buộc phải thắng mới mong vào bán kết. Tương tự, đối thủ láng giềng U21 Đồng Tháp cũng có quyền tự quyết nếu giành ba điểm.
Rơi vào tình thế khó khăn nhưng U21 Cần Thơ với lực lượng đa số phải đi mượn từ các tỉnh khác, trong khi chỉ có ba cầu thủ bản địa nên lối chơi rời rạc, thiếu đường nét. Do đó, không khó hiểu khi mỗi trận đấu các cầu thủ U21 Cần Thơ đều thua kém đối phương về nhiều mặt.
Trái lại, U21 Đồng Tháp là một tập thể đồng đều nên không mấy khó khăn để giành chiến thắng 5-1. Kết quả này giúp họ giành vé vào bán kết sau ba lượt đấu được sáu điểm.
Ở trận còn lại U21 Đà Nẵng đã đi tiếp nên tung đội hình phụ vào sân trong trận gặp U21 Khánh Hòa. Vì thế, họ đã để thua đội bóng thành phố biển với tỷ số 1-3.
Kết thúc vòng bảng, bảng A, U21 Đà Nẵng giành vị trí đầu bảng với sáu điểm cùng U21 Đồng Tháp (cũng sáu điểm nhưng thua đối đầu) vào bán kết.
Chiều nay 7/10 diễn ra hai trận đấu cuối bảng B giữa U21 HAGL – U21 Hà Nội T&T và U21 Vĩnh Long – U21 SLNA cùng 15h30.
U21 Cần Thơ – U21 Đồng Tháp: 1-5
(Cần Thơ: Lê Ngọc Nam 28’ - Đồng Tháp: Nguyễn Công Thành 10’, 34’; Như Ngà 49’; Nguyễn Thiện Chí 82’; Trần Quốc Tuân 86’)
U21 Khánh Hòa – U21 Đà Nẵng: 3-1
(Khánh Hòa: Đặng Như Tứ 7’; Lâm Ti Phông 78’; Trần Đình Kha 82’ - Đà Nẵng: Bá Văng Ty Vốt 52’)
Đức Đồng