Mỹ, Qatar tuyên bố sử dụng tổ hợp phòng không Patriot để bắn hạ hầu hết tên lửa Iran, ngoại trừ một quả không được coi là mối đe dọa.
Quân đội Nga phóng loạt tên lửa và UAV tập kích thủ đô Kiev của Ukraine, dường như nhắm tới trận địa Patriot tại sân bay Zhulyany.
Bộ Ngoại giao Israel khẳng định Tel Aviv không chuyển các hệ thống Patriot cho Kiev, bác bỏ thông tin do Đại sứ Israel tại Ukraine đưa ra trước đó.
Quan chức Ukraine cho biết một căn cứ không quân nước này trúng đòn tập kích của Nga, song không nêu địa điểm và thiệt hại liên quan.
Đại sứ Israel tiết lộ các tổ hợp phòng không Patriot bị nước này loại biên đã có mặt tại Ukraine, nhưng không nêu rõ số lượng.
Video mới công bố cho thấy hệ thống nghi là Patriot của Ukraine khai hỏa 10 quả đạn trong một phút, dường như để chặn tên lửa Iskander-M Nga.
Ukraine dường như đã cạn sạch tên lửa cho SAMP/T, hệ thống phòng không do châu Âu sản xuất và được coi là đối trọng với dòng Patriot của Mỹ.
Tên lửa Iskander-M trang bị nhiều loại mồi bẫy chuyên gây nhiễu và đánh lừa radar đối phương, giúp quả đạn vượt qua các hệ thống Patriot của Ukraine.
Mối đe dọa từ tên lửa Iskander-M của Nga khiến Ukraine và các nước châu Âu tìm cách bổ sung kho tên lửa Patriot, nhưng chưa có kết quả.
Video mới công bố cho thấy các trận địa nghi là Patriot Ukraine khai hỏa 17 quả đạn trong một phút rưỡi, dường như nhằm chặn tên lửa Iskander-M.
Quan chức không quân Ukraine cho biết Nga liên tục nâng cấp tên lửa Iskander-M, gây khó khăn cho nỗ lực đánh chặn bằng tổ hợp Patriot.
Bộ Quốc phòng Nga thông báo tập kích trận địa phòng không Patriot của Ukraine tại tỉnh Dnipropetrovsk, phá hủy đài chỉ huy, radar hỏa lực và hai bệ phóng.
Ngoại trưởng Rubio nói rằng các đồng minh không sẵn lòng chuyển hệ thống Patriot cho Ukraine, trong khi tốc độ xuất xưởng của Mỹ chưa theo kịp nhu cầu.
Iran công bố tên lửa đạn đạo Qassem Basir, cho biết nó đạt tầm bắn 1.200 km và đủ sức đối phó các hệ thống phòng không như THAAD, Patriot.
Tổng thống Zelensky nói Ukraine muốn mua ít nhất 10 tổ hợp Patriot từ Mỹ, đánh dấu lần thứ hai ông đưa ra đề xuất này trong vòng hai tuần.
Ukraine phụ thuộc vào hệ thống Patriot nhằm đối phó tên lửa đạn đạo Iskander-M, song tình trạng thiếu khí tài khiến họ thường xuyên để lọt mục tiêu.
Quân đội Mỹ điều một tiểu đoàn tên lửa phòng không Patriot tới Trung Đông, khi căng thẳng với Houthi và Iran gia tăng.
Tập đoàn Lockheed Martin nói hải quân Mỹ đang xem xét lắp tên lửa PAC-3 MSE của hệ thống Patriot lên chiến hạm để bổ sung năng lực phòng thủ.
Ba Lan ký thỏa thuận gần hai tỷ USD với Mỹ để bảo đảm khả năng sẵn sàng chiến đấu và hỗ trợ hậu cần cho các hệ thống Patriot.
Hệ thống tên lửa SAMP/T có tính năng nhỉnh hơn Patriot, nhưng gặp nhiều vấn đề và khó lòng giúp Ukraine cải thiện khả năng phòng không.