Chế độ quân chủ của Nhật Bản thường được nhắc đến với hình ảnh tượng trưng là Ngai vàng Hoa cúc.
Nhật hoàng đón tiếp người dân vào ngày sinh nhật của mình (23/12) và một ngày sau Tết Dương lịch (2/1) hàng năm.
Lễ đón chính thức Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản trong chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên do Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì tại Phủ chủ tịch.
Nhà vua Nhật Bản Akihito và Hoàng hậu Michiko sau khi đến Hà Nội đã có cuộc gặp với 20 tình nguyện viên đang làm việc tại các tỉnh thành ở Việt Nam.
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản hôm nay tới Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam lần đầu tiên.
Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko đều có sở thích đi dạo quanh Hoàng cung vào mỗi buổi sáng.
Nhật hoàng Akihito và hoàng hậu hôm nay lên đường tới Việt Nam, trong chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ song phương.
Khách sạn 5 sao nằm bên hồ tự nhiên lớn nhất thủ đô dự kiến là nơi ở của Nhà vua và Hoàng hậu trong những ngày thăm Hà Nội.
Một ngày của Nhật hoàng Akihito thường bắt đầu vào 6h30 sáng với rất nhiều hoạt động khác nhau, từ tham gia các công việc nhà nước cho đến nghiên cứu khoa học.
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản sẽ gặp những phụ nữ người Việt cưới binh sĩ Nhật từng tham chiến ở Việt Nam và con của họ khi ông đến Hà Nội vào cuối tháng 2.
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản đang có kế hoạch đến Hà Nội và Huế vào đầu tháng ba, trong chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên tới Việt Nam.
Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản cho biết Hoàng hậu Michiko bị viêm phế quản cấp tính sau thời gian bị sốt nhẹ kèm ho.
Việt Nam tin tưởng chuyến thăm đầu tiên của Nhật hoàng vào mùa xuân tới là cột mốc quan trọng trong quan hệ hai nước.
Cuộc gặp dự kiến giữa Tổng thống Philippines, đang ở thăm Nhật, với Nhật hoàng Akihito bị hủy sau khi thành viên cao tuổi nhất Hoàng gia Nhật qua đời.
Các quan chức Nhật quan ngại về phong cách dân dã của tổng thống Rodrigo Duterte, khi ông lần đầu tiên tới nước này trên cương vị lãnh đạo Philippines.
Một ban cố vấn Nhật Bản hôm nay tổ chức phiên họp đầu tiên để thảo luận về nguyện vọng thoái vị của Nhật hoàng Akihito.
Thái tử Nhật Bản Naruhito là người đam mê với lịch sử đường sá, từng học thạc sĩ ở nước ngoài và có tài chơi nhạc.
Bento là một trong những biểu tượng ẩm thực của đất nước mặt trời mọc, nhưng ngày nay chính những hộp cơm từng được ca ngợi là "thần thánh" này đang vô tình tạo ra một sự cạnh tranh khốc liệt trong xã hội Nhật Bản.
Giới chuyên gia cho rằng mong muốn thoái vị của Nhật hoàng có liên quan đến nỗ lực viết lại hiến pháp của chính phủ Thủ tướng Shinzo Abe.
Nhật hoàng, người đứng đầu nền quân chủ lâu đời nhất thế giới, thường được coi là hậu duệ của thần thánh và rất được người dân nước này kính trọng.