Thị trường Bitcoin và tài sản số tại Việt Nam ghi nhận bước ngoặt khi có khung pháp lý rõ ràng, giúp khai phá tiềm lực và tạo sân chơi tài chính mới.
Du khách Ấn Độ chuyển hướng tới Việt Nam nhờ chính sách visa thông thoáng và chi phí dịch vụ minh bạch trong bối cảnh đồng nội tệ mất giá.
Sau những biến động, chứng khoán được dự đoán vẫn còn rủi ro rung lắc và điều chỉnh trong tuần cuối năm, nhà đầu tư cần giao dịch cẩn trọng.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường thí điểm hệ thống truy xuất nguồn gốc với trái sầu riêng trong 6 tháng, trước khi mở rộng với toàn bộ nông sản từ 1/7/2027.
Cổ phiếu FLC sẽ dừng giao dịch trên sàn UPCoM kể từ ngày 31/12, sau khi doanh nghiệp bị hủy tư cách công ty đại chúng.
Mức thưởng Tết tại Đà Nẵng cao nhất gần 370 triệu đồng thuộc về khối doanh nghiệp FDI, nhưng giảm gần một nửa so với năm ngoái.
Ngày 24/12, Vietnam Airlines bắt đầu khai thác đường bay thẳng đầu tiên kết nối TP HCM với Điện Biên.
Bộ Tài chính giữ nguyên mức cược tối đa 10 triệu đồng một ngày, thay vì nới lên 100 triệu như đề xuất của VCCI, vì lo ngại ảnh hưởng an ninh trật tự.
Theo OAG, giá vé một chiều đường bay nhộn nhịp thứ 4 thế giới Hà Nội - TP HCM hơn 1,7 triệu đồng năm nay, giảm 11% so với 2024.
Thiên tai và giá thực phẩm tăng khiến người dân có xu hướng thắt chặt chi tiêu và ưu tiên hàng thiết yếu, thay vì thoải mái mua sắm như mọi năm.
Sau khi chạm đáy 5 năm, mỗi kg heo hơi tăng lên 70.000 đồng một kg, đắt thêm 15.000-20.000 đồng, trong bối cảnh nhu cầu cuối năm tăng.
Để GDP 2026 tăng 10%, vốn đầu tư công bơm vào nền kinh tế có thể cần khoảng 1,65 triệu tỷ đồng, theo tính toán của chuyên gia.
Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup, sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày 23/12, vượt Jack Ma, Tổng thống Mỹ Donald Trump.
LPBank công bố ông Hồ Nam Tiến giữ chức Chủ tịch HĐQT thay ông Nguyễn Đức Thụy từ nhiệm vì lý do cá nhân, đồng thời nâng room ngoại lên tối đa 30%, sáng 23/12.
VCCI cho rằng ngưỡng doanh thu 1 tỷ đồng buộc hộ kinh doanh dùng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế là thấp, nên đề xuất nâng lên mức 3 tỷ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính nói sự ổn định và triển vọng của Việt Nam là "chiếc mỏ neo an toàn nhất, tài sản được định giá cao nhất" với nhà đầu tư.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị công bố thành lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam sáng nay.
Xuất nhập khẩu lần đầu vượt 900 tỷ USD, đưa Việt Nam vào top 15 nước có quy mô thương mại lớn nhất, theo Bộ Công Thương.
Hải PhòngCEO Tập đoàn Sao Đỏ Nguyễn Thành Phương đề xuất có chính sách hỗ trợ thuế, đất đai cho doanh nghiệp cam kết nội địa hóa, cung ứng linh kiện tại khu thương mại tự do.
Giá trị mua bán sáp nhập (M&A) 10 tháng chưa bằng một nửa 2024, nhưng các chuyên gia dự báo dòng vốn sẽ sôi động trở lại vào năm sau.