Park Sang-young, nam VĐV đoạt HC vàng đấu kiếm tại Olympic mùa hè 2016, đã tặng hơn 18000 đôla để gây quỹ học bổng cho những VĐV có tiềm năng của Hàn Quốc.
Không chỉ bị cắt các nội dung thế mạnh đồng đội, đấu kiếm Việt Nam còn gặp khó khăn về kinh phí tập huấn và mua sắm trang thiết bị trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 2017.
Nguyễn Thị Lệ Dung mong mỏi ngày được sang Singapore điều trị dứt điểm chấn thương đầu gối đã đeo đẳng cô suốt từ năm 2008.
Bốn kiếm thủ vào bán kết kiếm chém cá nhân nam giải vô địch Đông Nam Á 2016 đều của Việt Nam. Vũ Thành An giành HC vàng chung cuộc.
Enzo Lefort lúng túng khi chiếc điện thoại rơi khỏi túi quần trong lúc bị đối phương dồn ép, và thua trận đấu kiếm cá nhân nam trước kiếm thủ Đức hôm thứ ba 9/8.
Nữ kình ngư của Việt Nam về áp chót ở lượt bơi thứ ba, vòng loại nội dung 200m hỗn hợp cá nhân nữ. Trước đó Lệ Dung (đấu kiếm) cũng thất bại, trong khi Tạ Thanh Huyền - Hồ Thị Lý (rowing) phải tranh vé vớt.
Cử tạ và đấu kiếm có lượng VĐV đi Brazil đông nhất của đoàn thể thao Việt Nam. Nhưng nếu cử tạ có bốn vé nhờ suất dành cho đồng đội, thì những tấm vé của đội tuyển đấu kiếm là thành quả của bốn tay kiếm tài năng và giàu ý chí.
VĐV Đỗ Thị Anh được trao suất đến Brazil khi đối thủ Yuan Ping bị tước quyền.
Nguyễn Thị Lệ Dung giành chức vô địch nội dung kiếm chém nữ, đoạt vé tới Brazil dự Olympic Rio vào tháng tám tới.
Nguyễn Thị Như Hoa và Vũ Thành An giúp thể thao Việt Nam nâng tổng số vé dự Olympic tại Rio (Brazil) vào tháng tám tới lên con số 11.
Trần Thị Len không nằm trong nhóm VĐV đấu kiếm được kỳ vọng giành vàng ở Singapore, nhưng cô đã gây bất ngờ ở nội dung kiếm ba cạnh.
Đấu kiếm vượt chỉ tiêu Vàng, Ánh Viên tiếp tục phá kỷ lục SEA Games... Đoàn Việt Nam giữ vững vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương với 21 HC vàng.
Mới thi đấu một nửa trong số các nội dung đăng ký các kiếm sĩ đã hoàn thành chỉ tiêu bốn HC vàng ở SEA Games 28.
Trần Thị Len và Nguyễn Thị Lệ Dung lần lượt giành chiến thắng ở chung kết các nội dung đơn nữ, chiều nay 4/6. Trước đó Nguyễn Minh Quang thất bại đầy tiếc nuối trong trận đấu cuối cùng của nội dung kiếm ba cạnh nam.
“Giờ thì tôi đã có thể quên đi thất bại đau đớn trong trận chung kết trên đất Indonesia”, Vũ Thành An chia sẻ sau khi đánh bại VĐV người Singapore để giành HC vàng kiếm chém cá nhân nam tại SEA Games 28.
Ngay trong ngày ra quân 3/6, đấu kiếm đã giúp Đoàn thể thao Việt Nam có được tấm HC vàng đầu tiên tại SEA Games 28.
Nguyễn Tiến Nhật (kiếm ba cạnh) và Vũ Thành An (kiếm chém) lần lượt đem về hai HC vàng cho đoàn thể thao Việt Nam chiều 3/6, sau những trận chung kết thắng áp đảo VĐV chủ nhà Singapore.
"Cháu không thể ngờ rằng tình yêu dành cho Phương lại trở nên mù quáng và ích kỷ như thế... Cái giá của cháu phải trả cho giây phút nông nổi và ngu ngốc là những năm tháng sống trong tủi nhục nơi nhà tù này", phạm nhân Phạm Long Giang trải lòng
Hai con robot của ABB Robotics có màn đấu kiếm Katana như người khi trình diễn nhiều động tác đối xứng với độ chính xác cao.
Hai con robot của ABB Robotics, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về robot công nghiệp, hệ thống sản xuất mô-đun và dịch vụ, có màn đấu kiếm Katana như người khi trình diễn nhiều động tác đối xứng với độ chính xác cao.