Ông Vương Đình Huệ mong muốn Đại học Kinh tế quốc dân sẽ nỗ lực đứng trong top 500 trường đại học châu Á.
Với chương trình liên kết ABD2+2 của Đại học Kinh tế Quốc dân, sinh viên sẽ học trong môi trường quốc tế với chi phí hợp lý.
Điểm chấp nhận hồ sơ của Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội) không thay đổi so với năm trước, nhưng điểm chuẩn dự kiến giảm 1-3.
Ngân hàng cung cấp các ưu đãi tài chính cho cán bộ và sinh viên, hỗ trợ nhà trường công tác hướng nghiệp, tạo cơ hội thực tập, làm việc.
Tăng chỉ tiêu, mở thêm một số ngành, bổ sung các chương trình đạo tạo... là những điểm mới của trường.
Với kiến trúc và trang thiết bị hiện đại, giảng đường A2 Đại học Kinh tế quốc dân (Hà Nội) khiến sinh viên ngỡ bước vào đại học quốc tế.
Điểm trúng tuyển cao nhất của trường là 27, vào ngành Kinh tế quốc tế và Kế toán.
Số tiền này dùng hỗ trợ nhà trường mua sắm trang thiết bị và đồ dùng học tập, nâng cao điều kiện tiếp thu kiến thức cho sinh viên.
Về Đại học Kinh tế Quốc dân dự lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xúc động khi gặp lại thầy cô, bạn bè cũ.
Theo học chương trình ABD 2+2, sinh viên sẽ được học trong môi trường quốc tế với chi phí chỉ gần bằng 50% của một khóa học tương tự tại trường.
Điểm trúng tuyển vào trường năm nay giảm nhẹ so với năm ngoái ở một số ngành.
Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính nhận hồ sơ xét tuyển từ 17 điểm trở lên; Giao thông Vận tải, Thủy lợi lấy bằng mức sàn 15 điểm.
Cơ quan điều tra đã kê biên 37 bất động sản cùng số tiền khoảng 5.000 tỷ trong tài khoản ngân hàng của Phạm Công Danh và các công ty của ông này - câu chuyện thu hút sự quan tâm của cộng đồng.
"Ở Mỹ, muốn tăng tiền học, phải có đại diện sinh viên họp và thống nhất với nhà trường, điều này được ghi trong điều lệ hoạt động. Tại sao ở Việt Nam khi coi giáo dục là hợp đồng dịch vụ thì sinh viên không được quyền hỏi", độc giả Lan Hương đặt vấn đề.
"Tôi ủng hộ việc coi giáo dục đại học là một dịch vụ và hoạt động theo cơ chế thị trường, nhưng phải dựa trên nguyên tắc cơ bản, đó là sự đồng thuận trong giao dịch mua - bán giữa hai bên cung cấp và tiếp nhận dịch vụ", thạc sĩ Phạm Hiệp chia sẻ.
Các trưởng tuyển sinh theo nhóm sẽ dùng chung một phần mềm xét tuyển và chỉ xét dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia của thí sinh.
Những dòng chia sẻ nghẹn ngào của chàng trai gửi người yêu bị xe container đâm tử vong trên đường đi mua hoa về bán nhân ngày Quốc tế phụ nữ khiến cộng đồng xót xa.
Đại học Kinh tế quốc dân sẽ tuyển thẳng thí sinh có điểm 3 môn thi THPT quốc gia, trong đó có môn Toán và 2 môn bất kỳ, đạt 27 trở lên, không tính điểm ưu tiên.
Sau hơn một tháng nhập học ngành Hóa dược của Đại học Khoa học tự nhiên, em thấy chương trình khá nặng với những môn như: giải tích, hóa đại cương...
Điểm chuẩn để dự tuyển chương trình Cử nhân quốc tế của Đại học Kinh tế Quốc dân đợt 2 là 17 điểm.