Thứ ba, 7/12/2021
Chủ nhật, 5/11/2017, 00:00 (GMT+7)

Các điểm đến ở Hội An chờ đoàn phu nhân lãnh đạo APEC

Những điểm đến đậm nét truyền thống ở Hội An như Chùa Cầu hoặc làng dệt lụa là nơi các phu nhân và phu quân lãnh đạo APEC có thể tới thăm.

Dự kiến sáng 11/11, đoàn phu nhân, phu quân các trưởng đoàn kinh tế; bộ trưởng và trưởng cơ quan đại diện các nền kinh tế APEC đến quảng trường Sông Hoài, TP Hội An tham quan thành phố di sản.

Trong phố cổ nhiều tuyến cấm ôtô lưu thông nhưng trong dịp này ưu tiên cho xe phục vụ APEC đi lại. Một số đường đang gấp rút sửa chữa để kịp phục sự kiện quan trọng này.

Phố Nguyễn Thị Minh Khai và Nguyễn Thái Học đã được trang hoàng đèn lồng.

Chùa Cầu là nơi du khách sẽ được nghe giới thiệu lịch sử của cây cầu và chụp ảnh lưu niệm.

Chùa Cầu là biểu tượng của thành phố di sản Hội An. Chiếc cầu này được các thương nhân người Nhật Bản góp tiền xây dựng vào khoảng thế kỷ 17. Năm 1990, Chùa Cầu được cấp bằng Di tích Lịch sử – Văn hóa quốc gia.

Cầu được làm bằng gỗ trên những trụ cầu bằng gạch đá, dài khoảng 18 m, có mái che. Chùa Cầu là một trong những di tích có kiến trúc khá đặc biệt. Mái chùa lợp ngói âm dương che kín cả cây cầu.

Làng lụa Hội An nằm cách trung tâm phố cổ khoảng một km. Du khách tới đây được trải nghiệm về quá trình trồng dâu nuôi tằm, ươm tơ dệt lụa truyền thống.

Trong ảnh, một trong các công đoạn sản xuất lụa bằng phương pháp thủ công. Ở làng lụa, nhiều nghề dệt thổ cẩm được tái diễn như thổ cẩm người Chăm (Ninh Thuận), Cơ Tu (Quảng Nam)…

Trước thềm APEC, TP Hội An trang hoàng cờ tổ quốc, treo pano, biểu ngữ chào mừng trên nhiều tuyến phố và cơ quan nhà nước.

Đắc Thành