Thứ ba, 8/1/2019, 15:04 (GMT+7)

Thủ quân Philippines tự hào về màn trình diễn trước Hàn Quốc

Stephan Schrock cho rằng anh và đồng đội đã gây ngạc nhiên dù thua 0-1 trong trận ra quân Asian Cup 2019.

"Chúng tôi tự hào về kết quả đó. Tôi từng nói trước đây là ngay cả tuyển Đức cũng thua Hàn Quốc 0-2 ở World Cup", Schrock nói trên trang web của AFC.

Schrock mang băng thủ quân của Philippines trong trận đấu Hàn Quốc khi Phil Younghusband dự bị. Ảnh: Fox.

Schrock mang băng thủ quân của Philippines trong trận đấu Hàn Quốc khi Phil Younghusband dự bị. Ảnh: Fox.

Trong lần đầu tiên dự Asian Cup, Philippines gây bất ngờ với lối chơi kỷ luật và sự tự tin cao độ. Họ thậm chí đã có thể chọc thủng lưới đội đương kim á quân, nếu các tiền đạo tận dụng cơ hội tốt hơn.

"Tôi nghĩ chúng tôi đã khiến tất cả bất ngờ với màn trình diễn đó", Schrock nói.

"Họ có nhiều cầu thủ giỏi. Họ sáng tạo và giàu kỹ thuật. Nhãn quan chiến thuật của họ cũng hơn mức trung bình của những cầu thủ châu Á. Philippines hài lòng với màn trình diễn này. Tất nhiên, chúng tôi hy vọng có thể kiếm được một trận thắng hay một trận hòa, nhưng không thể làm được và phải chấp nhận điều đó", tiền vệ 32 tuổi từng thi đấu ở Bundesliga cho biết.

Hàn Quốc 1-0 Philippines
 
 

Schrock, người đang khoác áo CLB Ceres-Negros, cho biết bản thân anh nhận được nhiều lời khen từ những người bạn về màn trình diễn trước Hàn Quốc.

"Tôi đã nói chuyện với vài người bạn ở Đức và Iran. Tôi nhận được nhiều thông điệp từ những đội bóng mà các đồng đội cũ đang khoác áo. Họ nói Philippines đá rất tốt và có nền tảng để phát triển tiếp. Chúng tôi có sự tự tin. Đó là lý do tại sao đội vượt qua vòng loại. Chúng tôi luôn tin bản thân có thể gây khó chịu và tạo ra bất ngờ trước các đội bóng khác", Schrock nói.

Vĩnh San

 
 
Chia sẻ bài viết qua Email