Thứ ba, 3/10/2023
Chủ nhật, 17/10/2021, 23:20 (GMT+7)

Bên trong đoàn tàu tốc độ cao Trung Quốc chuyển cho Lào

Đoàn tàu tốc độ cao Trung Quốc chuyển giao cho Lào có 5 dãy ghế, có thể chở tới 720 người và đạt tốc độ 160 km/h.

Đoàn tàu tốc độ cao đầu tiên trên tuyến đường sắt Trung Quốc - Lào được chuyển tới thủ đô Vientiane ngày 16/10 và bàn giao cho đơn vị vận hành.

Trong ảnh, đoàn tàu sơn màu trắng, xanh, đỏ tượng trưng cho quốc kỳ Lào dừng ở thị trấn Boten của Lào sau khi vượt qua biên giới Trung Quốc ngày 15/10.

Đại sứ Trung Quốc Khương Tái Đông (trái) và Bộ trưởng Giao thông Công chính Lào Viengsavath Siphandone (phải) đứng cạnh đoàn tàu Lane Xang trong lễ bàn giao ngày 16/10.

Đoàn tàu điện động lực phân tán (EMU) này do Trung Quốc thiết kế và chế tạo, có thể chở tới 720 người.

Đoàn tham quan di chuyển bên trong một toa tàu sau lễ bàn giao. Các toa tàu có 5 dãy ghế, trên ghế in biểu tượng của hoa đại, quốc hoa của Lào.

Các toa có quầy bán đồ ăn nhanh và nước giải khát, cùng tiện nghi dành cho người khuyết tật và dịch vụ thông tin với tiếng Trung, tiếng Lào và tiếng Anh.

Một cô gái cầm mô hình đoàn tàu tốc độ cao chạy trên tuyến đường sắt Lào - Trung tại lễ bàn giao.

Sau lễ bàn giao, đoàn tàu sẽ được chạy thử trước ngày khai trương tuyến đường sắt Lào - Trung, dự kiến diễn ra vào ngày Quốc khánh Lào 2/12.

Không gian bên trong một toa của đoàn tàu tốc độ cao chạy trên tuyến đường sắt Lào - Trung.

Tuyến đường sắt tốc độ cao Lào - Trung dài 414 km từ thị trấn biên giới Boten giáp Vân Nam tới Vientiane được khởi công từ năm 2016, với hợp đồng ban đầu trị giá 1,2 tỷ USD được trao cho Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Trung Quốc (CNRG).

Trong ảnh, một kỹ thuật viên Trung Quốc kiểm tra đoàn tàu tốc độ cao Lane Xang sau khi tới ga Vientiane, Lào.

Đoàn tàu dừng tại thị trấn Boten của Lào sau khi di chuyển từ thành phố Côn Minh của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc qua biên giới ngày 15/10.

Đoàn tàu đi qua đường hầm xuyên biên giới Lào - Trung.

Đoàn tàu đỗ tại ga Vientiane của Lào ngày 16/10.

Hai cô gái đứng chụp ảnh trước đoàn tàu tốc độ cao ở ga Vientiane, Lào.

Tuyến đường sắt Boten - Vientiane là một phần trong Sáng kiến Vành đai và Con đường của Trung Quốc, với tham vọng kết nối Côn Minh tới Singapore trên tuyến đường sắt xuyên Á dài 5.500 km. Truyền thông Trung Quốc hồi tháng 6/2020 cho biết giá trị của dự án này đã tăng lên 6 tỷ USD.

Ảnh: Xinhua, Vientiane Times