Thứ sáu, 24/5/2024
Thứ hai, 2/5/2022, 18:00 (GMT+7)

Bên trong bộ công cụ tự sửa iPhone có gì

Bộ dụng cụ giúp người dùng tự sửa iPhone gồm hai vali nặng 36 kg và được Apple cho thuê với giá 49 USD.

Chương trình tự sửa chữa của Apple được triển khai từ ngày 27/4, cho phép người dùng thay pin, màn hình và camera trên các mẫu iPhone SE, iPhone 12 và iPhone 13 series.

Bộ dụng cụ chuyên dụng được đựng trong hai vali. Ngoài giá thuê 49 USD, người dùng phải đặt cọc 1.272 USD. Trong các vali có sẵn hướng dẫn sử dụng chi tiết các công cụ.

Ở vali thứ nhất là các thiết bị chuyên để tách màn hình iPhone, như khay ép nhiệt để cố định iPhone. Thiết bị sử dụng nhiệt trong thời gian nhất định tuỳ theo model để làm mềm keo dán, cho phép tách màn hình dễ dàng.

Bên cạnh sử dụng nhiệt độ, phía trên máy tháo màn hình còn có một núm xoay để người dùng lấy màn hình ra khỏi máy. Apple cũng cung cấp các dụng cụ gỡ bỏ phần keo thừa còn sót lại.

Vali thứ hai chứa hai hộp nhỏ đựng các loại tua vít để mở ốc trên iPhone và hai máy ép màn hình và pin.

Một hộp dụng cụ sửa chữa với các giác hút, miếng gài bằng nhựa và tấm che màn hình chuyên dụng. Hộp còn lại chứa tua vít.

Nguời dùng đặt iPhone vào khay chuyên dụng, sau đó cho vào máy ép màn hình và khởi động quá trình ép bằng cần gạt. Quá trình mất 30 giây để làm khô keo dán. Thiết bị này giúp đảm bảo keo dính chắc, không bị bong ra và khả năng chống nuớc của iPhone vẫn hoạt động tốt.

Máy ép pin dùng để cố định viên pin mới vào máy. Sau khi gắn pin và kéo cần xuống, một con lăn sẽ ép đều keo dán pin vào iPhone, đảm bảo độ chắc chắn nhưng không làm hỏng pin.

Ngoài việc cho thuê thiết bị sửa chữa iPhone, Apple cũng bán lẻ các công cụ nhưng với giá đắt đỏ. Ví dụ, chỉ riêng cây chọc sim cũng đã được bán giá 4 USD.

Huy Đức (theo AppleInsider)