Gia đình chúng tôi đã gặp nhau, nói bóng gió chuyện kết hôn nhưng em cứ lần lữa. Em nói chưa thu xếp được thời gian nhưng tôi thấy lịch em đi tập 3 tiếng mỗi ngày, làm tư vấn dự án theo hợp đồng nên thời gian linh hoạt. Dù quen lâu như vậy nhưng chúng tôi chỉ gặp nhau nhiều vào dịp cuối tuần, cùng đi du lịch và cũng ít khi ở nhà.
Gần đây em nói chắc sẽ theo chủ nghĩa độc thân, không muốn làm mất thời gian của tôi, tôi hãy tìm người khác. Tôi rất ngạc nhiên, hỏi sao lúc tôi bệnh em ân cần chăm sóc, nghe má tôi bệnh em tìm thầy giỏi để đặt thuốc bắc cho bà, tìm mua từng chai mật ong rừng ngâm chanh để nhà tôi phòng lúc cảm, mà giờ lại thay đổi như vậy? Em im lặng và chỉ nói hãy quên em đi, có thể em sẽ ra nước ngoài sống và thật ra không có ý định kết hôn. Em bảo tôi là đàn ông, không có gì thiệt thòi cả, thế nhưng tôi không thể nào quên em được.
Tôi giận dữ, điên lên với em. Em sợ phãi phải nói ra sự thật là đang có thai. Có lần em lỡ uống say và người đó đang để ý đến em, lợi dụng lúc đó đã ép em làm chuyện ấy và em đã đi quá giới hạn trong vô thức. Giờ em không biết có phải cái thai là của tôi không. Tôi nghe xong mà choáng váng, thái độ của em quá bình tĩnh khiến tôi rất hoang mang. Em còn nói nếu tôi không để yên thì sẽ buộc phải chuyển nơi ở. Tôi cũng không suy nghĩ gì, nói luôn là con của ai cũng vậy, tôi sẽ nhận nuôi. Em vẫn nói cảm ơn, dẫu có vậy em vẫn sẽ không kết hôn. Tôi không biết em có bí mật hay lý do gì nhưng đau khổ vô cùng. Phải làm sao đây?
Nghĩa
Độc giả gọi vào số09 6658 1270để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc