Chủ nhật, 10/12/2023
Thứ tư, 15/11/2023, 19:11 (GMT+7)

Bãi biển An Bàng ngập rác

Quảng NamHơn 2 km bãi biển An Bàng, TP Hội An, tràn ngập rác đổ ra từ sông Thu Bồn khi khu vực đang hứng chịu mưa lũ.

Không khí lạnh và gió đông trên cao gây mưa lớn ở Quảng Nam hai ngày qua. Nước lũ trên sông Thu Bồn mang theo rác thải đổ ra biển, đánh tấp vào An Bàng, phường Cẩm An, TP Hội An.

Bãi biển An Bàng, cách trung tâm phố cổ Hội An khoảng ̀km, là một trong 50 địa điểm thư giãn nhất thế giới do người dùng trang Spa Seekers bình chọn hôm 11/10. Năm 2021, An Bàng cũng nằm trong bảng xếp hạng 25 bãi biển đẹp nhất châu Á do Tripadvisors bình chọn.

Theo người dân, từ chiều 14/11, nước lũ từ sông Thu Bồn mang theo rác tràn về biển Hội An, từng đợt sóng đánh tấp vào bờ dày đặc.

Rác chủ yếu là lục bình, cây cỏ, cành cây khô, xốp và chai nhựa. "Rác này từ nơi khác do nước lũ trôi về, địa phương không xả biển", chị Huyền, chủ một nhà hàng ở bãi biển An Bàng nói và cho biết đến hẹn lại lên, mưa bão lại tấp rác vào bờ.

Hai du khách đi sát mép nước để qua đoạn biển đầy rác.

Thời điểm này biển sóng lớn nên giới chức cấm tắm.

Nhân viên một nhà hàng thu dọn rác để đặt ghế cho du khách thư giãn.

Bãi biển An Bàng có nhiều khách sạn, villa, homestay, nhà hàng nên thu hút lượng lớn khách nước ngoài đến tham quan, nghỉ dưỡng và ăn uống.

Ông Đinh Dũng, Chủ tịch phường Cẩm An, cho biết những ngày qua khoảng 18 người gồm đội bảo vệ biển và cứu hộ tại bãi và nhân viên dọn vệ sinh bãi tắm An Bàng đã được huy động thu dọn rác. Ngày hôm qua rác đã được thu gom hết, hôm nay lại tràn ngập. Chính quyền tiếp tục cử lực lượng thu dọn, xử lý.

Một đoạn biển được chủ villa dọn sạch rác và đặt ghế cho khách nghỉ dưỡng.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch TP Hội An, cũng cho biết sau mỗi đợt mưa lũ bãi biển An Bàng lại xuất hiện rác. Thành phố hằng năm có kế hoạch giao cho phường Cẩm An xử lý. "Việc thu dọn rác sẽ được triển khai liên tục khi mưa lũ xuất hiện", ông nói.

Bãi biển An Bàng ngập rác
 
 

Rác tấp vào bãi biển An Bàng. Video: Sơn Thủy

Sơn Thủy

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net