Thứ ba, 16/8/2022
Thứ bảy, 30/6/2018, 15:23 (GMT+7)

Ảnh thiên nhiên đẹp nhất tháng 6

Cá mập bơi theo thợ lặn, bình minh trên núi Italy, hươu đứng giữa trời tuyết là ba trong những bức ảnh ấn tượng tháng 6 trên National Geographic.

Sói xám vịnh Hudson vươn cao cổ hú trong khu bảo tồn sói Wolfcenter tại Bremen, Đức. Khu bảo tồn chăm sóc và hồi phục sức khỏe cho sói hoang bị thương, ngược đãi hoặc sở hữu trái phép.

Gấu mẹ nô đùa cùng đàn con trong công viên Cabarceno, Tây Ban Nha. Công viên có diện tích 7,8 km2, hiện là nơi cư trú cho khoảng 100 loài động vật.

Bình minh trên dãy núi Dolomites, Italy. Hệ thống cáp treo chỉ hoạt động khi Mặt Trời đã lên cao nên nhiếp ảnh gia Todd B phải dậy từ 4h sáng và dành hai tiếng để leo lên đỉnh Seceda. "Hoàn toàn xứng đáng. Tôi không đòi hỏi gì hơn nữa", anh chia sẻ.

Sư tử đực nằm trên phiến đá trong công viên quốc gia Serengeti, Tanzania. Nhiếp ảnh gia Tim Bryan đã nhìn thẳng vào mắt sư tử khi chụp ảnh. "Tôi sẽ không bao giờ quên cái nhìn sắc bén của nó", anh nói. Công viên Serengeti là một trong những nơi cư trú dành cho sư tử lớn nhất thế giới với hơn 2.500 cá thể.

Hươu ngẩng đầu nhìn ngắm xung quanh trong ngày tuyết rơi ở công viên Bushy, London, Anh. "Thật may mắn khi chụp được con hươu trông rất xinh đẹp và mạnh mẽ này trong tuyết. Nó ngẩng đầu lên khi phát hiện một người đi dạo cùng hai chú chó", nhiếp ảnh gia Amanda Cook kể lại.

Làn sương mùa đông tràn xuống núi Wasserflue, phía bắc Thụy Sĩ. Nhiếp ảnh gia Christian Gehrig ghi lại khung cảnh kỳ ảo này khi Mặt Trời mọc.

Hailey, một con chó thuộc giống Shikoku, chạy xuyên qua khu rừng ở Hà Lan. Hailey là con chó được một người bạn của nhiếp ảnh gia Judith Vrugt chăm sóc. "Tôi thực sự thích làm việc với những giống chó này. Chúng luôn làm bạn cười và mang đến những khoảnh khắc bất ngờ để lưu lại", Vrugt chia sẻ.

Cụm đá vôi nổi tiếng nằm gần bờ biển bang Victoria, Australia. Mang tên "Mười hai sứ đồ" nhưng thực chất nơi này chỉ có 9 khối đá vôi, trong đó một khối đã sụp đổ năm 2005.

Khỉ Nhật Bản, còn gọi là khỉ tuyết, đứng sát vào nhau để giữ ấm trên đảo Shodoshima. Vào mùa đông, nhiệt độ nơi này có thể xuống dưới 0 độ C.

Cá mập xanh theo sát một thợ lặn dưới vùng biển thuộc Azores, Bồ Đào Nha. Cá mập xanh đực nặng khoảng 27-54 kg trong khi con cái thường nặng hơn gấp đôi.

Ảnh: National Geographic