Thứ sáu, 24/5/2024
Thứ sáu, 9/4/2021, 14:05 (GMT+7)

Ảnh sét Hạ Long vào top ảnh thời tiết ấn tượng

Nằm trong cuốn sách ảnh về thời tiết của Robert J. Ford, ảnh chụp ở Hạ Long nổi bật với hình tia sét lớn đánh xuống mặt nước phẳng lặng.

Cuốn Weather của Robert J Ford, tác giả chuyên viết về các hiện tượng thời tiết trên khắp thế giới, mới được xuất bản với 160 ảnh đi kèm thể hiện những tác động của thời tiết tới đời sống con người. Dưới đây là những khoảnh khắc thời tiết cực đoan như sấm sét, mưa sương mù, băng giá... thông qua lăng kính nhiếp ảnh được tổng hợp trong cuốn sách.

Trên hình là ảnh bão và sét đánh trên vịnh Hạ Long, Quảng Ninh, một điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1994.

Lốc xoáy ở Wray, Colorado, Mỹ. Hiện tượng thời tiết này có hình phễu dài cuốn theo dòng không khí xung quanh nó với tốc độ trung bình 50 km/h, nhiều lốc xoáy mạnh có thể di chuyển nhanh tới 512 km/h.

Sương mù bình lưu ở cầu Cổng Vàng, San Francisco, Mỹ. Không khí ở vùng thấp nhanh chóng lạnh đi, ngưng tụ dưới thung lũng và tạo thành sương mù.

Băng giá phủ trắng lên ngọn hải đăng St Joseph North Pier, hồ Michigan, Mỹ. Theo tác giả sách Weather, những tia nước bắn lên từ sóng hồ táp vào ngọn hải đăng rồi đông cứng ngay lập tức.

Mây dạng thấu kính ở phía đông dãy Pyrenees, Tây Ban Nha. Hiện tượng mây kỳ lạ này rất hiếm gặp, chỉ xuất hiện dọc các dãy núi cao, khuất gió bên sườn núi. Các phi công thường tránh bay gần những đám mây này vì dễ vào vùng nhiễu động.

Băng vỡ ở khu vực biển Bắc Băng Dương thuộc Nga. Một con tàu phá băng đã tạo nên một "kênh đào băng" chạy ngang mặt biển đông cứng. Hơn 40 năm qua, cứ 10 năm lớp băng bao phủ Bắc Băng Dương lại giảm đi 13%.

Màn sương mờ bốc lên tạo nên một khung cảnh huyền ảo như tiên cảnh trên mặt hồ Geroldsee, ở Bavaria, Đức.

Khánh Trần (Theo Daily Mail)

Khinh khí cầu Việt vào top ảnh đẹp nhất trên tạp chí Mỹ
Việt Nam trong ảnh đen trắng đạt giải quốc tế

VnExpress Marathon Amazing Halong 2021 do Báo điện tử VnExpress phối hợp với UBND, Sở Văn hoá Thể thao Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức sẽ diễn ra tại thành phố biển Hạ Long vào ngày 1/8. Các vận động viên sẽ được sải bước qua cung đường đẹp bên vùng vịnh kỳ quan và các điểm du lịch nổi tiếng khác. Đăng ký tại đây.

Mỗi bước chạy của bạn sẽ góp một viên gạch vào vào chương trình Ánh sáng học đường nhằm cải thiện điều kiện của các em học sinh. Đồng hành cùng chương trình tại đây.

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net