Thứ bảy, 11/7/2020
Thứ bảy, 12/1/2019, 10:13 (GMT+7)

5 hàng bún thịt nướng luôn tấp nập khách ở Sài Gòn

Giờ cao điểm, thực khách có thể phải đợi nếu đến quán chị Tuyền hoặc hàng dưới hầm chung cư Nguyễn Huệ.

Bún thịt nướng Nguyễn Huệ, quận 1

Quán ăn nằm gọn dưới gầm một chung cư trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, xuất hiện ở Sài Gòn đã hơn nửa thế kỷ. Sau mấy chục năm, địa chỉ này vẫn giữ thực đơn chính là món bún thịt nướng. Nhân viên của quán là những người phụ nữ đã luống tuổi, mỗi người một công việc rất thuần thục. Một người đứng bếp chính, một người nướng thịt, người đơm đồ ăn, người dọn bàn.

Món bún thịt nướng đúng vị không thể thiếu chén nước mắm pha. Quán ghi điểm bởi vị nước chấm rất đậm đà. Suất ăn có giá 30.000 đồng. Đặc biệt khách có thể gọi riêng chả giò hoặc thịt nướng để ăn thêm. Quán bắt đầu đón khách từ hơn 10h sáng đến đầu giờ chiều, khách có thể chọn mua ăn tại chỗ hoặc đem về tùy thích.

Bún thịt nướng bà Bảy, quận 4

Quán nằm trong chợ Xóm Chiếu, phục vụ chủ yếu cho người dân đi chợ và sống quanh khu vực, ít khách vãng lai. Theo chủ quán, địa chỉ đã mở bán được hơn 30 năm; trước khi vào bán ở chợ, quán chỉ là gánh nhỏ bán ở vỉa hè.

Mỗi phần ăn có giá 28.000 đồng, được nhiều khách đánh giá là đầy đặn. Thịt được nướng cháy sém, còn thơm thoang thoảng mùi khói, mềm và thấm đều gia vị. Chả giò được chiên sẵn nhưng vẫn giữ được độ giòn. Bên dưới những sợi bún tơi mềm, cắt vừa ăn là lớp rau sống xắt nhỏ. Điểm nhấn còn là lớp mỡ hành bóng bẩy kèm đậu phộng bùi bùi để nguyên hạt bên trên.

Bún thịt nướng chị Tuyền, quận 1

Toạ lạc ở trung tâm thành phố trên đường Cô Giang, hàng ăn này cũng đã tồn tại 40 năm, khởi đầu từ một gánh hàng rong quanh chợ. Đây là địa chỉ được đông khách du lịch tìm tới, trong đó có nhiều khách nước ngoài. Điểm nhấn của quán tạo nên sự khác biệt so với các nơi khác là dùng chung với bún thịt nướng còn có thịt bò xào. Thịt chín tới, mềm và thơm.

Bún thịt nướng chị Tuyền
 
 

Thịt được quán nướng tại chỗ. Video: Verdi Danutirto.

Quán nướng thịt tại chỗ, dùng loại thịt có mỡ vừa phải để thành phẩm không bị khô. Thịt được ướp theo công thức gia truyền, trong 3 tiếng cho thấm. Mỗi phần ăn có giá 47.000 đồng.

Bún thịt nướng Thiên Bảo, quận 10

Quán nằm trên đường Tô Hiến Thành, thường xuyên "cháy" bàn vào giờ cao điểm. Phần ăn của địa chỉ này đầy ụ, có thịt nướng, chả giò và lớp mỡ hành, đậu phộng, cải chua bắt mắt bên trên. Lớp rau sống xếp phía dưới tươi ngon, mùi thơm của thịt nướng, độ giòn của chả giò khiến món ăn càng thêm hấp dẫn. Mỗi suất tại đây có giá từ 30.000 đồng.

Bún thịt nướng chợ Bàn Cờ, quận 3

Không có biển hiệu hay địa chỉ cụ thể, quán nhỏ nằm ở một góc bên trong chợ. Bạn có thể hỏi thăm người dân tiệm bún thịt nướng gần khu bán đồ si (đồ cũ) là ai cũng biết. Quán có ít chỗ ngồi vì không gian hẹp nên chủ thường xuyên phải "mượn" tạm bàn ghế của hàng nước bên cạnh để có thêm chỗ cho thực khách.

Địa chỉ này chỉ phục vụ bữa trưa, đến khoảng 14h là nghỉ bán. Một phần ăn có giá 30.000 đồng. Điểm cộng là thịt và nem được nướng vừa chín tới, mềm và không khô cứng. Nước mắm ăn kèm có vị chua ngọt vừa phải. Thực khách có thể quan sát quá trình chế biến, nướng thịt tại chỗ.

Di Vỹ