Thứ năm, 30/3/2023
Thứ tư, 25/8/2021, 07:00 (GMT+7)

4 smartphone có camera ẩn dưới màn hình

ZTE Axon 20 5G ra mắt sớm nhất nhưng chất lượng kém so với các đối thủ, còn Mi Mix 4 xử lý phần màn hình trên camera tốt nhất.

Samsung Galaxy Z Fold3

Galaxy Z Fold3 là smartphone màn hình gập dẻo đầu tiên trên thế giới có camera ẩn dưới màn hình. Đây không phải model xử lý camera ẩn tốt nhất nhưng lại cho ảnh chụp tốt nhất so với các đối thủ, dù vẫn còn khoảng cách lớn khi so với camera selfie thông thường. Máy cho hình ảnh tốt khi chụp ngược sáng hoặc trong điều kiện thiếu sáng, ít bị hiện tượng lóa. Do cấu trúc gập, người dùng cũng có lựa chọn selfie khác bằng camera với màn hình phụ bên ngoài.

Xiaomi Mi Mix 4

Có nguyên mẫu thử nghiệm sớm nhất nhưng Xiaomi lại ra sản phẩm thương mại khá muộn. Bù lại, Mix 4 là model xử lý phần màn mình tốt nhất. Với mật độ điểm ảnh lớn, người dùng gần như không nhận ra camera ẩn dưới. Tuy nhiên, trong các bức hình chụp thử, Mix cho ảnh với chất lượng kém hơn một chút so với Z Fold 3, phần viền của chủ thể chưa tốt và ảnh mất chi tiết khi chụp ngược sáng.

Vsmart Aris Pro

Được hé lộ trước khi ZTE ra Axon 5G, nhưng Aris Pro lại ra mắt muộn hơn vài tuần. Thiết kế phần màn hình trên camera không được cải thiện nhiều so với Axon 5G, nhưng model của Vsmart chụp ảnh tốt hơn. Trong các thử nghiệm ngược sáng hay thiếu sáng, máy xử lý tốt, có thể sử dụng được. Tuy nhiên, khi xử lý bằng ứng dụng bên thứ ba, chất lượng này không được duy trì.

ZTE Axon 20 5G

Axon 20 5G là smartphone đầu tiên trên thế giới được bán ra thị trường với camera ẩn dưới màn hình. Tuy nhiên, sản phẩm có chất lượng kém cả về cách xử lý phần màn hình trên camera lẫn chất lượng hình ảnh. Ở chế độ chụp selfie, máy không hiển thị ảnh toàn màn hình vì ảnh hưởng đến vị trí đặt camera. Camera trước có độ phân giải 32 megapixel, sử dụng thuật toán để xử lý ảnh sau khi chụp nhằm tăng độ sắc nét, giảm lóa do hiệu ứng khi ánh sáng đi qua ống kính. Trong các máy cùng loại, model của ZTE cũng để lộ vùng camera nhiều nhất.

Tuấn Hưng