Thứ hai, 6/12/2021
Thứ tư, 12/8/2020, 08:06 (GMT+7)

10 tài tử kiếm tiền nhiều nhất năm

The Rock lần hai liên tiếp dẫn đầu danh sách các tài tử kiếm tiền giỏi nhất năm với thu nhập 87,5 triệu USD.

Danh sách được tạp chí Forbes công bố ngày 10/8, dựa theo thu nhập trước thuế từ tháng 6/2019 đến tháng 6 năm nay. The Rock Dwayne Johnson đứng đầu với 87,5 triệu USD, ít hơn năm ngoái khoảng hai triệu USD. Trong đó, tài tử nhận 23,5 triệu USD từ phim "Red Notice". Phần còn lại chủ yếu đến từ doanh thu thời trang của dòng sản phẩm Project Rock, hợp tác cùng hãng Under Armour.

The Rock nói bí quyết thành công tại Hollywood của anh là quan tâm tới cảm xúc khán giả. "Bạn phải đặt họ lên hàng đầu. Tự hỏi khán giả muốn gì và viết kịch bản tốt nhất dựa trên điều đó. Bộ phim sẽ thành công nếu khán giả xem xong về nhà với tâm trạng hạnh phúc", Johnson nói với Forbes.

Ryan Reynolds kiếm hơn 40 triệu USD từ hai phim "Six Underground" và "Red Notice". Các dự án anh tham gia năm nay đều là phim chiếu mạng. Theo Forbes, hãng phim Apple sẵn sàng trả Reynolds khoảng 30 triệu USD để mời anh đóng "A Christmas Carol", dự kiến bấm máy vào năm sau.

Thu nhập của Mark Wahlberg chủ yếu đến từ bom tấn chiếu mạng "Spenser Confidential" phát hành hồi tháng 3. Tài tử cũng nhận được hàng triệu USD nhờ sản xuất các series "McMillions" và "Wahl Street".

Ben Affleck có một năm thành công khi trở lại đóng phim trong hai dự án "The Way Back" và "The Last Thing He Wanted".

Vin Diesel phải hoãn nhiều dự án phim sang năm 2021 vì dịch. Tuy nhiên, anh vẫn kiếm hàng chục triệu USD nhờ vai trò sản xuất series hoạt hình "Fast & Furious Spy Races".

Akshay Kumar là sao Bollywood duy nhất góp mặt trong danh sách. Năm ngoái, anh gia nhập Hollywood với series "The End" của hãng Amazon Prime.

Will Smith nhận cát-xê hàng chục triệu USD cho vai diễn trong "King Richard", dự kiến phát hành vào năm tới. Phim "Bad Boys for Life" của anh phát hành hồi đầu năm đạt doanh thu phòng vé khoảng 419 triệu USD.

Trailer Bad Boys for Life
 
 

Will Smith trong "Bad Boys For Live". Video: Sony.

Lần đầu tiên Lin-Manuel Miranda có tên trong danh sách. Thu nhập của anh đến từ vở nhạc kịch Broadway "Hamilton", chiếu trực tuyến có trả phí trên kênh Disney+. Tài tử cũng sẽ góp mặt trong dự án phim âm nhạc "In The Heights", dự kiến phát hành năm tới.

Adam Sandler nhận khoảng 31 triệu USD từ các phim chiếu mạng. Theo Forbes, các phim của anh được xem khoảng 2 tỷ giờ trên các hệ thống chiếu phim trực tuyến. "Uncut Gems" - dự án duy nhất của Sandler ra rạp - thu 51 triệu USD, giúp tài tử kiếm khoảng 5 triệu USD.

Jackie Chan (Thành Long) là sao Trung Quốc duy nhất góp mặt trong danh sách. Năm qua, ông làm năm phim. Thu nhập của Thành Long còn đến từ tiền bản quyền các tác phẩm ông đóng suốt sáu thập kỷ qua.

Danh sách dựa trên số liệu của các công ty Nielsen, ComScore, Box Office Mojo và IMDB. Đồng thời, các cây viết của Forbes phỏng vấn nhiều chuyên gia đầu ngành của Hollywood. Thu nhập tính từ ngày 1/6/2019 đến 1/6/2020, chưa trừ phí người đại diện, luật sư (thường chiếm 15 - 20% tổng thu nhập) và thuế.

Đạt Phan (Ảnh: Forbes)