Thứ sáu, 21/6/2024
Thứ sáu, 11/7/2014, 08:18 (GMT+7)

10 bí mật thú vị ở London

Ngoài tháp đồng hồ Big Ben hay đu quay London Eye, thủ đô Anh quốc còn có nhiều điểm du lịch khá ngóc ngách nhưng thú vị chờ khách du lịch khám phá.

Cầu Rolling được nhiều tờ báo trên thế giới xếp vào danh sách những câu cầu độc đáo nhất thế giới. Cầu dài 12 m, do Thomas Heatherwick thiết kế. Vào mỗi buổi trưa thứ sáu hàng tuần, cầu được cuộn tròn lại thành hình bát giác để tàu bè có thể thuận tiện qua lại.

Ngôi nhà số 10 nổi tiếng ở phố Downing (nơi được đặt làm dinh thự cho thủ tướng Anh) và ở phố Adam nhìn khá giống nhau, dẫn đến việc nhiều du khách đã bị bất ngờ và nhầm lẫn.

Một trong những điều thú vị ở London chính là 7 chiếc mũi (có người tin là có 10 chiếc) được ẩn giấu trên những con phố ở Soho. Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc kỳ quặc Rick Buckley, người ban đầu đã gắn 35 chiếc mũi lên trên các tòa nhà xung quanh khu vực vào năm 1997. Nhiều người tin rằng họ sẽ được giàu có mãi mãi nếu như tìm thấy tất cả những chiếc mũi này.

Công viên Hyde Park nằm tại trung tâm thành phố London, Anh có một nghĩa trang cổ dành cho thú cưng. Những người giàu có đã chôn vật nuôi của họ từ thời Victoria những năm 1880.

Khi đến London, hãy nhớ ghé thăm bốt cảnh sát nhỏ nhất nước Anh, nằm ở quảng trường Trafalgar.

Sân vận động Twickenham không chỉ có bóng bầu dục mà còn hấp dẫn khách tham quan bởi công trình điêu khắc nổi tiếng Naked Ladies, York House. Những bức tượng mô phỏng 8 nữ thần trong thần thoại Hy Lạp tạc bằng đá cẩm thạch trắng của Italy vào cuối thế kỷ 19. Người ta cho rằng những bức tượng này là một phần của công trình lớn hơn đã bị phá hủy. Chúng được một thương nhân nổi tiếng tên là Ratanji Dadabhoy Tata đem đến York House vào khoảng năm 1906.

Nhà ga Aldwych mở cửa năm 1907, đóng cửa vào khoảng cuối những năm 90 bởi sự cố gãy thang máy và đến nay vẫn nằm im lìm dưới lòng đất như một dấu tích bị vùi vào quá khứ. Tuy nhiên, nó vẫn là một địa điểm mang tính biểu tượng và từng xuất hiện trong nhiều bộ phim.

St James là một công viên khá nổi tiếng ở Anh và nơi đây cũng là "lãnh địa" của những chú bồ nông. Chúng đã được thuần hóa và không mấy khi sợ con người.

Lăng mộ đặt ở nhà thờ St Pancras Old Church này được thiết kế bởi kiến trúc sư Sir John Soane và đây cũng là nơi an nghỉ của ông và vợ. Nhiều người tin rằng sau này Giles Gilbert Scott - người được bảo tàng Sir John Soane ủy thác - đã lấy cảm hứng từ lăng mộ này để thiết kế nên những bốt điện thoại màu đỏ nổi tiếng ở London.

Nhà thờ St Dunstan-in-the-East được xây dựng vào năm 1100, nằm giữa Cầu và Tháp London. Nhà thờ bị phá hủy nặng nề từ thế chiến thứ hai.

Anh Minh
Ảnh: Buzzfeed

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net