Thứ sáu, 20/5/2022
Thứ sáu, 25/3/2022, 23:02 (GMT+7)

Yến Vy tái xuất làm mẫu

Cựu diễn viên Yến Vy nhận lời làm mẫu ảnh sau ba năm, thể hiện loạt áo dài đơn sắc, họa tiết đính đá, thêu thủ công.

Cô trở lại làm mẫu theo lời đề nghị của nhà thiết kế Minh Châu. Yến Vy cho biết ở Mỹ nhiều năm, cô thèm cảm giác được mặc áo dài. Về nước, cô đồng ý ngay khi nhận được lời mời.

Diễn viên diện mẫu áo dài trơn được đính đá theo phương pháp thủ công ở viền cổ và tay.

Yến Vy cho biết trong tủ quần áo của cô, áo dài chiếm số lượng lớn nhất. Diễn viên thường chọn áo dài ánh kim, đính họa tiết gam màu nổi ở các sự kiện trang trọng.

Yến Vy sinh năm 1979, bước vào làng giải trí với danh hiệu Á hậu Triển vọng điện ảnh 1997. Năm 2001, cô làm người mẫu, ca sĩ và đóng các phim như: "Biển hát", "Bến nước đời người", "Saigon love story", "Đâu phải vợ người ta"... Cuối năm 2009, Yến Vy kết hôn với một Việt kiều và sang Mỹ định cư. Người đẹp hạn chế hoạt động nghệ thuật để kinh doanh, thỉnh thoảng nhận show ca hát của người quen. Từ năm 2019 tới nay, cô vắng bóng.

Yến Vy trong phim truyền hình "Bến nước đời người" (2001)
 
 

Yến Vy trong phim truyền hình "Bến nước đời người" (2001). Video: Youtube phim Việt Nam cũ

Các mẫu áo dài do nhà thiết kế Minh Châu thực hiện. Anh gắn liền áo dài vẽ tay từ lúc khởi đầu sự nghiệp. Những năm gần đây, anh đính thêm đá, sequin để tạo sự khác biệt.

Nhà thiết kế trung thành với các mẫu truyền thống như cổ thuyền, chít eo. Thỉnh thoảng, anh cách tân ở tà voan xuyên thấu.

Họa tiết bản lớn được thêu điểm xuyết trên nền chất liệu lụa mỏng. Vải tối màu giúp che khuyết điểm của tuổi trung niên như eo, bắp tay to...

Xu hướng họa tiết nổi 3D được ứng dụng với mẫu áo dài dạ hội.

Yến Vy thể hiện nét đằm thắm khi làm mẫu áo dài.

Tam Kỳ (ảnh: Lê Thiện Viễn)