Thứ bảy, 24/2/2024
Thứ ba, 8/3/2022, 00:00 (GMT+7)

Yamaha X-Ride - xe ga dáng lạ giá 32 triệu đồng

Mẫu xe ga với động cơ 125 phân khối, nhập tư nhân từ Indonesia, kiểu dáng tinh nghịch.

X-Ride là cái tên xa lạ với người tiêu dùng Việt khi chưa được Yamaha phân phối chính hãng. Trong khi các cửa hàng tư nhân đầu 2022 mới bán mẫu xe này bằng hình thức nhập khẩu từ Indonesia.

Xe có kiểu dáng góc cạnh, thể thao và có phần tinh nghịch, không giống bất kỳ mẫu xe nào của hãng ở thị trường Việt Nam.

X-Ride có các thông số dài, rộng, cao lần lượt 1.860 mm, 740 mm và 1070 mm, tức lớn hơn đôi chút chiếc Yamaha Latte hiện bán chính hãng ở Việt Nam. Trọng lượng 98 kg.

Xe có đèn pha LED phân tầng. Các mảng khối trên xe góc cạnh, đan xen nhau.

Phần tay lái và đồng hồ tốc độ nhô cao, tách riêng thân xe. Đồng hồ của X-Ride gồm hai màn hình, hiển thị các thông tin cơ bản như tốc độ, số km lăn bánh, mức xăng.

X-Ride hướng đến khách hàng phổ thông với các trang bị cơ bản. Xe lắp phanh đĩa đơn ở bánh trước, vành đúc 5 chấu kích thước 14 inch, lốp không săm.

Yên xe Yamaha X-Ride thoải nhẹ về phía trước, thiết kế đơn giản.

Khoảng để chân của xe khá rộng.

Xe sử dụng chìa khóa cơ đa chức năng.

Cốp xe khá nhỏ khi chỉ để vừa một mũ bảo hiểm nửa đầu.

Đuôi xe X-ride thiết kế đơn giản. Đèn hậu và xi-nhan dạng halogen.

X-Ride trang bị động cơ SOHC dung tích 125 phân khối, công suất 9,3 mã lực tại vòng tua máy 8.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 9,6 Nm tại 5.500 vòng phút. Hộp số vô cấp.

Trên thị trường, Yamaha X-Ride cạnh tranh Honda Beat, mẫu xe cũng nhập tư nhân với giá bán nhỉnh hơn, khoảng 36 triệu đồng.

Phạm Trung