Thứ hai, 12/4/2021
Thứ hai, 3/8/2020, 11:05 (GMT+7)

Yamaha T-MAX 500 - xe tay ga đời cũ làm mới phong cách

Ba LanMẫu xe tay ga 499 phân khối đời 2009 được chủ nhân giữ lại sau nhiều năm sử dụng, thay đổi ngoại hình với phong cách hiện đại.

Tay chơi xe Maciej Bielawski nói rằng đi xe tay ga trong thành phố thực sự phù hợp. Một số mẫu tay ga phân khối lớn có sức mạnh của dòng môtô, nhưng cũng sở hữu những đặc điểm tiện lợi cho những người đi lại hàng ngày ở đô thị.

Maciej có thói quen đổi xe mỗi năm, nhưng chiếc T-MAX 500 đời 2009 là ngoại lệ. "Đây là sự kết nối thông minh giữa một chiếc scooter và môtô thể thao", tay chơi xe cho biết.

T-MAX 500 có tốc độ tối đa 160 km/h, với chế độ vận hành trơn tru dù kích thước khá lớn. Động cơ 4 thì, DOHC, xi-lanh đôi, dung tích 499 phân khối, công suất 43 mã lực và mô-men xoắn 45 Nm.

Để tạo hơi thở mới cho chiếc xe yêu thích, Maciej nhờ tới Grzegorz 'Greg' Korczak. Greg là một nhà điện ảnh, một giám đốc hiệu ứng đặc biệt từng được đề cử Oscar và là người điều hành hãng độ Unikat từ năm 2013. Với 4 chuyên gia, Unikat đã tạo ra hơn 200 mẫu xe độ.

Mẫu xe nguyên bản nặng khoảng 221 kg khi đổ đầy bình xăng. Unikat tập trung vào việc giảm khoảng 30 kg cho T-MAX.

Unikat cũng tìm cách nâng cấp động cơ, với lọc gió và ống xả mới hiệu Malossi. Tuy nhiên, công việc nặng nhọc hơn lại nằm ở bộ khung. Những bộ phận bằng nhựa được bỏ bớt. Hãng độ tùy chỉnh phần khung nhôm phía sau và chế tạo tấm ốp sườn có thể nhìn xuyên qua.

"Việc khó nữa là lắp bình xăng và hệ thống làm mát mới vào trong bộ khung phụ nhỏ hơn so với bản gốc", Greg nói. Quá trình này tốn nhiều giờ lên kế hoạch và thực hiện. Yên xe cũng thiết kế mới với đường cong nối từ đuôi xuống thấp ở giữa xe.

Tay nắm cũng bọc da.

Kính chắn gió của một chiếc BMW C400 độ, thêm phần kim loại hai bên, đèn pha mới với dải LED. Đồng hồ tốc độ Motogadget Motoscope Mini.

Nhiều chi tiết kim loại trải qua quá trình phun cát làm sạch bề mặt. Màu sơn đen bóng và phần da nâu tạo sự tương phản ấm áp hoàn hảo, theo Greg. Một điểm nhấn đặc biệt là nắp bình xăng màu vàng ẩn dưới yên xe.

Mỹ Anh (Theo Bike Exif)

Gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về xe@vnexpress.net