Thứ sáu, 5/7/2019, 10:41 (GMT+7)

'Cao thủ Vịnh Xuân Flores thắng vì ra đòn không theo luật thi đấu'

Flores ra đòn không phải để tính điểm, không cần các khái niệm thu đòn cứng nhắc, hay chỉ ra một chiêu rồi dừng lại chờ trọng tài phất cờ. 

Karate hay Taekwondo định hướng Olympic đã khiến các võ sinh tự đánh mất khả năng chiến đấu thực sự. Võ học ngày nay ngoài tiêu chí rèn luyện sức khoẻ, nhân cách ra, nó còn chia ra hai định hướng luyện tập riêng biệt: Một là để thi đấu Olympic, hai là để triệt hạ mọi đối thủ khi cận chiến.

Pierre Flores nói là trường phái gì đó nghe hơi xa xôi, nhưng thực chất các đòn đánh về bản chất cũng là Karate. Tuy nhiên, Flores ra đòn không phải để tính điểm, không cần các khái niệm thu đòn cứng nhắc, không phải chỉ ra một chiêu rồi dừng lại chờ trọng tài phất cờ. Thay vào đó là một chuỗi chiêu thức liên hoàn mà mỗi chiêu đều với tiêu chí hạ gục đối phương. Vì vậy mà chúng ta có những cái nhìn lạ lẫm.

Có người cho rằng Flores hay Từ Hiểu Đông chỉ thi triển "lung tung quyền", nhưng rõ ràng nhìn cách đánh đó khó có thể nói là đánh bừa được. Flores chính là "cương" như Karate - bản lề Thiếu Lâm Bạch Hổ, còn Từ Hiểu Đông là Kick Boxing - cũng là một trường phái của Thiếu Lâm, bản lề Nội công Tây Tạng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Hồ Lê

Điều chỉnh kích thước chữ